[Phần 3] 10 câu chuyện thành công của tỷ phú/triệu phú sẽ thay đổi cuộc đời bạn

0
196

Chúng ta tiếp tục đến với phần 3 của những câu chuyện thành công từ các doanh nhân, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng từ những câu chuyện này và rút ra được nhiều bài học riêng cho bản thân trong việc phát triển sự nghiệp thời gian tới. 😀

10 câu chuyện thành công của các doanh nhân phần 3

1.  Câu chuyện thành công số 21 – Roman Abramovich

Roman Abramovich

Sau khi cha mẹ qua đời khi mới bốn, Abramovich – người Nga đã được nuôi nấng bởi người chú và bà nội. Bước ngoặt đầu tiên của Abramovich  từ một món quà cưới đắt tiền trong đám cưới của mình. Ông đã bỏ học đại học để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh, mà lúc đầu bao gồm bán vịt nhựa trong một căn hộ ở Moscow.

Ông quản lý một dàn của dầu khổng lồ Sibneft với giá hời trong năm 1995. Ông tiếp tục bỏ các khoản đầu tư của mình vào vụ mua lại lớn hơn, bao gồm cả nhà sản xuất thép và nhôm của Nga- Evraz Group. Nó dường như đã đền đáp cho nhà tỷ phú: bây giờ ông đang sở hữu chiếc du thuyền tư nhân lớn nhất trên thế giới, cũng như một máy bay Boeing 767 và nhà ở New York, Lon Don, Pháp. Ông cũng là chủ của câu lạc bộ đá bóng Chelsea.

2. Câu chuyện thành công số 22 – Richard Desmond

Richard Desmond

Desmond ở cùng với người mẹ độc thân sau khi cha mẹ ly dị. Hai người đã phải sống ở trên nhà để xe, và, theo Desmond, ông “rất béo và rất cô đơn”. Ông bỏ học năm 14 tuổi để tập trung vào làm một tay trống, làm thêm kiểm tra áo khoác để có tiền thanh toán các hóa đơn. Mặc dù ông không bao giờ trở nên giàu có từ tài năng âm nhạc của mình, nhưng sau đó ông mở cửa hàng ghi âm của chính mình.

Cuối cùng Desmond xuất bản tạp chí đầu tiên của mình, nhạc sĩ quốc tế và thu âm thế giới. Các tạp chí của đế quốc Desmond đã mở rộng tới các ấn phẩm và được yêu thích trên toàn thế giới. Hiện tại ông đang sở hữu ấn phẩm trên toàn cầu và tham gia vào công việc từ thiện. Ông vẫn chơi với ban nhạc của mình, RD Crusaders, mà các thành viên bao gồm các cựu nghệ sĩ đến từ The Who và Led Zeppelin.

3. Câu chuyện thành công số 23 – George Soros

George Soros

George Soros sống sót dưới sự chiếm đóng của Đức quốc xã trên mảnh đất Hungary sau khi cha ông trả tiền cho một nhân viên chính phủ, có vợ Do Thái, đã phải ẩn nấp trong các vùng nông thôn, để Soros như là con đỡ đầu của mình. Năm 1947, ông trốn khỏi nước và đến với người thân tại London. Soros tham gia Trường Kinh tế London bên cạnh công việc làm thêm bồi bàn và người gác đường sắt.

Sau khi tốt nghiệp, Soros bán hàng tại một cửa hàng lưu niệm, viết không biết bao nhiêu thư cho giám đốc điều hành tại các ngân hàng thương mại ở London cho đến khi ông có một công việc. Đó là khởi đầu của một sự nghiệp lâu dài và vô cùng thành công trong tài chính, bao gồm cả cược nổi tiếng của ông đã đánh bại cả bảng Anh vào năm 1992, ông giành được hơn một tỷ đô la lợi nhuận.

4. Câu chuyện thành công số 24 – Larry Ellison

Larry Ellison

Ellison đã được sinh ra ở phía Đông của thành phố New York. Sau còn bé, ông đã bị mắc bệnh viêm phổi, người mẹ đã không thể chăm sóc cho ông và thay vào đó gửi ông sống với dì và chú của cô ở phía Đông của Chicago. Ông chưa bao giờ gặp cha đẻ của mình, thậm chí không biết ông đã được nhận nuôi cho đến khi rất lâu sau này.

Năm 1977, ông đồng sáng lập một công ty quản lý cơ sở dữ liệu được gọi là Software Development Laboratories. Họ đã đổi tên thành Relational Software vào năm 1979, và vào năm 1982, nó đã trở thành Oracle. Hôm nay, Oracle có doanh thu hàng năm khoảng 38 tỷ USD, và Ellison có một giá trị tài sản ước tính của 46,2 tỷ USD. Ông đã có một bộ sưu tập tất cả các đồ chơi mà bạn mong đợi khi là một tỷ phú – máy bay, du thuyền, nhiều biệt thự, và thậm chí cả những hòn đảo. Ông rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành trong năm 2014.

>>> Tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao hot nhất hiện nay !!!

5. Câu chuyện thành công số 25 – Do Won Chang

Do Won Chang

Do Won Chang và vợ ông, Jin Sook, di cư sang Mỹ từ Hàn Quốc vào năm 1981. Khi họ lần đầu tiên đến, Do Won đã buộc phải làm việc ba công việc cùng một lúc để kiếm sống: người gác cổng, tiếp viên một trạm xăng và phục vụ tại một quán cà phê. Cuối cùng, vợ chồng ông đã có thể mở cửa hàng quần áo đầu tiên của mình vào năm 1984.

Cửa hàng đó đã phát triển trở thành Forever 21- đi tiên phong thời trang nhanh và bây giờ quy mô đã mở rộng ra đa quốc gia, 480 cửa hàng và tạo ra khoảng 3 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Đó là một doanh nghiệp gia đình, với con gái của họ Linda và Esther giúp điều hành công ty.

“Forever 21 đem lại hy vọng cho những người đến đây với hầu như không có gì,” Don nói với LA Times. “Và đó là một phần thưởng cho những điều đã hạ nhục tôi: “Thực tế là những người nhập cư đến Mỹ, giống như tôi đã làm, có thể trở thành một Forever 21 và biết rằng tất cả những điều này đã được bắt đầu bởi một người nhập cư Hàn Quốc đơn giản với một giấc mơ”.

6. Câu chuyện thành công số 26 – Guy Laliberte

Guy Laliberte

Laliberte người gốc Canada bắt đầu sự nghiệp biểu diễn xiếc rong trên đường phố: chơi đàn accordion, đi cà kheo và ăn lửa. Ông đặt cược số mệnh bằng cách đưa một đoàn kịch thành công từ Quebec đến Liên hoan Nghệ thuật Los Angeles vào năm 1987, không có vé thừa trở lại. Việc đặt cược đã được đền đáp và nhóm xiếc cuối cùng đã được đưa đến Las Vegas, nơi mà họ đã trở thành nhóm nổi tiếng thế giới Cirque du Soleil chúng ta biết ngày nay.

Hôm nay, Laliberte là CEO của Cirque, một người chơi poker chuyên nghiệp và du lịch không gian, với giá trị tài sản ước tính của 1,98 tỷ USD.

7. Câu chuyện thành công số 27 – Ursula Burns

Ursula Burns

Burns đã được nuôi nấng bởi người mẹ độc thân của cô trong một dự án nhà ở tại Lower East Side. Mẹ cô chạy việc cho một trung tâm giữ trẻ để cô có thể đủ khả năng để gửi đến Ursula – trường học Công giáo. Cô đã đi đến NYU, và từ đó trở thành một thực tập sinh tại Xerox.

Cô bây giờ là Giám đốc điều hành và chủ tịch của Xerox. Burns là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một công ty Fortune 500.

8. Câu chuyện thành công số 28 – Richard T. James

Richard T. James

Khi còn làm việc trên một tàu Hải Quân, James đang tìm cách chế ra một loại lò xo mới để giúp giữ cho các thiết bị trên tàu ổn định khi bão tới. Một đồ vật bất ngờ rời khỏi kệ làm việc của anh và “bước đi” trên sàn nhà nhờ động năng. James bất ngờ nảy ra một ý tưởng cho một món đồ chơi tên là Slinky.

Với 500 USD tiền vay của ngân hàng để thiết kế ra một cái máy có thể sản xuất hàng loạt món đồ chơi này. Sản phẩm của anh bán chạy như tôm tươi vào mùa Giáng sinh và từ đó cho tới nay đã có tới 300 triệu cái lò xo Slinky được bán ra.

9. Câu chuyện thành công số 29 – David Cheriton

David Cheriton

David Chariton là một giáo sư máy tính 63 tuổi người Canada và là một tỉ phú nổi tiếng với gia tài do ông gầy dựng nhờ vào việc giúp đỡ các sinh viên của mình lập nghiệp rồi bán cổ phần chia của ông để kiếm tiền. Nhưng món hời lớn nhất đến với David khi Larry Page và Sergey Brin tới gặp ông với một đề nghị về một ý tưởng mới cho Google. David đầu tư 100,000 USD vào ý tưởng mới này và tới ngày hôm nay khoảng đầu tư đó đã đáng giá tới 1 tỉ USD.

10. Câu chuyện thành công số 30 – Rick Schwartz

Rick Schwartz

Rick bắt đầu sự nghiệp của mình với ý tưởng giúp đăng kí và quảng bá cho các trang web mới thành lập mà ông thấy có tiềm năng lên hệ thống tìm kiếm của Google. Ban đầu thu nhập của ông khá khiêm tốn nhưng dần theo thời gian, uy tín của ông tăng nhanh và thu nhập cũng vậy.

Hiện những trang web nổi tiếng bây giờ mang lại cho ông cao nhất là 750.000 USD chỉ từ khoảng tiền 100 USD mà ông bỏ ra để giúp các trang này đăng kí.

Vậy là qua bài viết này thì bạn đã biết được thêm 10 câu chuyện thành công từ những doanh nhân rất nổi tiếng trên thế giới, và ở phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về câu chuyện làm giàu của những doanh nhân Việt Nam nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here