4 loại rủi ro khi làm Niche Site bạn cần biết !

0
187

Chắc chắn là những bài viết chia sẻ thu nhập này nọ sẽ tạo động lực rất lớn cho các bạn trong quá trình làm niche site. Nhưng thực tế cuộc đời không phải toàn màu hồng như vậy, vì vậy trong bài viết, mình sẽ nêu ra các vấn đề rủi ro khi bạn tham gia phương pháp kiếm tiền này. Và điều đó sẽ giúp các bạn có một sự chuẩn bị rõ ràng trong tư duy, có được một tinh thần vững chắc để có thể ứng phó được với bất cứ vấn đề nào trong tương lai.

Rủi ro khi làm niche site

1. Seo mãi không lên được Top, lỗ chổng vó

Vấn đề này chắc là tình trạng chung của đa số anh em làm niche site . Dĩ nhiên, khi các bạn thấy nhiều người thành công với mảng này và nghĩ kiếm tiền với nó thật ngon lành nên cũng đâm đầu vào làm. Người thì tự nghiên cứu, người thì đăng ký khóa học, người thì mua website làm sẵn ..vv. Rồi các bạn cày cày và cày, nhưng mãi nó vẫn không lên top. Tiền đầu tư nào là content, backlink, đủ thứ dịch vụ cứ tới tấp đổ vào đầu, tiền cứ thế ra đi mà niche site chưa thu được đồng nào. Thực tế là 100 người làm thì có 10 người có kết quả thôi, vì vậy dẫn đến 1 điều là

=> Bạn thất vọng, chán và bỏ niche site.

Giải pháp:

  • Bạn nên nhờ một người nào đó có kinh nghiệm tư vấn trước khi chi ra một số tiền để mua dịch vụ nào đó => Giảm tiền ngu :3
  • Bạn nên ước lượng khả năng bản thân khi chọn một keyword: dễ làm nhanh, có thu nhập sớm; khó làm lâu, thu hồi vốn lâu, nhiều khi mất trắng.
  • Bạn đăng ký khóa học thì phải làm đến cùng, tận dụng hết giá trị từ đó, hỏi giáo viên điên cuồng vào và làm hết mình.
  • Đã không làm thì thôi, đã quyết định làm thì phải làm hết sức. Nếu bỏ cuộc thì nghĩ đến lý do bắt đầu.
  • Tư duy rõ ràng: số tiền làm niche site có mất cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống.

….vv

2. Lên top rồi Amazon ban tài khoản

Để đến được bước này là bạn đã trải qua một quá trình vô cùng khó khăn gian khổ, đầu tư công sức tiền bạc đủ thứ. Cuối cùng thì website đã có traffic, cuối cùng bạn đã lên được ..ĐỈNH. Nhưng chỉ sau vài ngày sung sướng hoặc vài tháng gì đó thì bạn nhận được mail báo tử của Amazon.

=> Website vi phạm bản quyền …..abcxyz gì đó

=> Thất vọng, chán nản,.. ức chế :v

Có thể nói, một khi bạn đã bị Amz gửi mail như vậy thì 99,99% là ra đi rồi và thực tế có rất rất rất nhiều affiliate chuyên nghiệp nước ngoài thu nhập 5 – 10k / tháng với amazon cũng bị như vậy. Đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thì bạn chỉ chat được với bọn amazon support vớ vẩn, chứ không liên hệ được với bọn đã khóa tài khoản. Vậy thì chúng ta phải nàm thao :V

Giải pháp: ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn update đầy đủ các trang cần thiết cho website như privacy, term, disclaimer, contact, nội dung thì thuê writer xịn 1 tý để viết cho hay ho, ảnh iếc thì lấy link trực tiếp từ amazon. Trong website thì đừng có nói về giá cụ thể cũng như ghi rõ bao nhiêu % discount vì nó thay đổi mỗi ngày. Với việc bạn làm đầy đủ những yêu cầu trên thì sẽ hạn chế tối đa việc Amazon ban tài khoản ( mà nói chung vụ này mình cũng thấy hên xui, chắc do ăn ở :3 )

3. Lên Top được một thời gian thì Google chém

Đúng là làm MMO đủ các vấn đề, đến khi nào bạn bình thản khi website thu nhập 1,2 k bị Google trảm là lúc đó bạn đã trưởng thành rồi đấy. :))

  • Bạn xây dựng backlink ồ ạt, không tự nhiên, chả liên quan gì chủ đề niche đang làm
  • Content bạn thuê writer như shit, văn chương cấp độ mẫu giáo, khách hàng đọc đoạn đầu tý tắt cmnl :v
  • Bài viết 1,2 ngàn từ mà bạn chèn vài chục link aff :))
  • Website bạn như cái rẻ rách, xấu quắc.

Đó, bạn đang làm niche site như vậy thì việc Google chém là vấn đề sớm hay muộn thôi.

Giải pháp: Xây dựng niche site một cách từ từ, từ từ.. thì khoai mới nhừ. Đầu tư tiền vào content một chút, đầu tư thời gian tối ưu giao diện đẹp tí. Đây là một công việc kiếm tiền, và có thể rất nhiều tiền nên bạn phải làm cực nghiêm túc.

4. Bị chơi xấu

Vấn đề này thì mình ít thấy, nếu có thì chỉ có đối với dân Châu Á mình. Tính tình hay ganh tị, không ăn được thì đạp đổ, đi phá hoại website người khác. Bơm link bẩn xấu, làm đủ trò để niche site bạn lên thiên đường.

Giải pháp: theo dõi backlink đến website liên tục, có cái nào xấu thì disavow nó đi. Bên cạnh đó, bạn nên đi chùa, ăn ở lương thiện, đối xử tối với mọi người. hehe. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi.

Kết Luận

Hiện tại thì mình chỉ nghĩ được các rủi ro như vậy thôi, nhưng thế là đủ để giúp các bạn nản không làm niche site rồi đúng không. Hehe. Nếu bạn gặp vấn đề nào xui xẻo khác nữa thì comment bên dưới để mình tổng hợp lại cho đủ bộ nha. Ah, ngoài ra về niche site demo trong casestudy NSEWVP mình đang làm thì rank vẫn chưa có gì thay đổi, vẫn vài chục. Cập nhập tí cho các anh em đang theo dõi.

Cuối tuần đã đến rồi, đi xõa thôi nào anh chị em. Giờ này còn ngồi máy tính làm gì cho mệt :))

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here