6 Bí Quyết Hay Để Bán Nhà !

0
579

Làm cách nào để bán được nhà nhanh chóng mà lại được mức giá cao là mong muốn của những người đang có nhu cầu bán nhà. Vậy chúng ta nên làm cách nào và … làm cách nào :)). Biết được mối băn khoăn đó, PhamHoangVu.Com đã tổng hợp lại những bí quyết hay, hiệu quả và tin rằng sẽ rất hữu ích cho các anh chị em độc giả đang muốn bán nhà !

1.Giá cả hợp lý

Đưa ra mức giá cao hơn so với thị trường là một trong những nguyên nhân chính không bán được nhà. Để có thể định giá chuẩn cho ngôi nhà thì bạn nên:

  • Tham khảo tư vấn của một số môi giới quanh địa bàn bạn đang sống và bạn sẽ biết được mức giá hợp lý dựa trên kinh nghiệm của họ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh giá theo nhận định cá nhân.
  • Đi khảo sát các nhà xung quanh khu vực và xem mức giá họ đưa ra để tham khảo
  • Lướt Google để xem có ai đang rao bán nhà ở khu vực bạn đang sống và xem mức giá họ đưa ra.

Khách mua sẽ không quan tâm đến những ngôi nhà có giá cao hơn so với mặt bằng. Họ đã đi khảo sát rất nhiều nơi và có kinh nghiệm về giá mặt bằng chung. Vì vậy nên đưa ra mức giá hợp lý là điều rất quan trọng để có thể thu hút và bán nhà nhanh chóng.

2.Nâng cấp giá trị ngôi nhà

Bạn nên tân trang lại nhà vệ sinh và nhà bếp vì đây là hai điểm mà người mua sẽ để ý nhất. Sửa sang lại mặt tiền, màu sơn đơn giản và sắp xếp gọn gàng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn.

3.Bán bớt đồ đạc trước khi bán nhà

Việc làm này sẽ giúp cho ngôi nhà bạn nhìn gọn gàng và rộng rãi hơn rất nhiều. Người mua khi nhìn vào sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm về việc có thể dọn về ở bất cứ lúc nào.

4. Rao bán trên các trang chuyên về bất động sản

Có lẽ việc này các bạn đã quá rõ rồi. Đăng tin có tính phí trên các website lớn như batdongsan.com.vn, chotot.vn, muaban.net…vv với nguồn truy cập dồi dào sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Thông tin càng cụ thể và rõ ràng thì sẽ càng được nhiều quan tâm.

Khi đăng trên đây thì bạn nhớ chú trọng về khâu hình ảnh. Lựa chọn chụp các góc, vị trí đẹp của ngôi nhà và đăng lên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dùng hình ảnh có sẵn của trang web.

5. Quảng cáo qua báo giấy

Tương tự với cách trên, bạn có thể đăng tin trên các trang báo giấy nổi tiếng như muaban, tuoitre, thanhnien. Dù xã hội phát triển nhưng thói quen tìm các thông tin về bất động sản trên báo giấy vẫn được duy trì .

6. Nhờ môi giới

Thông thường thì chủ nhà thường tự muốn bán hơn là nhờ sự hỗ trợ của bất kỳ môi giới vì sẽ phải trả thêm hoa hồng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ đắc lực của một môi giới giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả công việc hơn rất nhiều.

——————————————————————-

Tóm lại, nhà là bất động sản rất đặc biệt và có giá trị cao. Có thể có hàng trăm người đến trả giá kì kèo nhưng chỉ có một người quyết định mua. Bạn cần phải có sự kiên nhẫn để chờ người có nhu cầu thực và đạt được mức giá bạn mong muốn.

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here