Amazon khóa tài khoản affiliate – Bỏ hay Tiếp tục ?

0
527

Trong bài viết này, mình sẽ nói về chủ đề quen thuộc nhất đó là Amazon khóa tài khoản affiliate. Một ngày đẹp trời, sau khi đi chơi với em út về, vào gmail check chiếc thư từ bạn chợt nhận được email từ Amazon:

Amazon khóa tài khoản affiliate

Cảm giác nhìn vào thư này xong khá là “đắng lòng” nhỉ ! Đầu năm ngoái, sau vài tháng làm thì mình có được một niche site amazon lên top 10 Google. Thời gian đầu cũng không quan tâm lắm đến chuyện bản quyền này nọ, cứ thấy niche site lên top, traffic ngon, có tiền về đều đều là sướng rồi. Thành thực mà nói sau khi nhận được email này, tâm trạng mình khá là bức xúc. Vào ngay support amazon, chat trực tiếp với nó thì nó chuyển qua bộ phận khác mail miếc một thời gian nữa thì cũng không ăn thua. Mình nhận ra là có cố nữa thì cũng chả được gì, vì vậy nên quyết định đăng ký một tài khoản affiliate amazon mới cho xong.

Cách đăng ký lại tài khoản Affiliate Amazon

Thực tình sau khi bị amazon nó ban tài khoản mình cũng tức, nghĩ bụng bỏ luôn cái mạng amazon này kiếm mạng khác làm đỡ phải lo lắng khóa tài khoản. Nhưng thực tế là mạng amazon là mạng có nhiều sản phẩm nhất, thị trường rộng lớn nhất nên bỏ cũng tiếc lắm. Suy đi tính lại, mình bấm bụng tiếp tục chiến đấu với nó. Làm cái gì cũng vậy, các bạn nên dàn trải ra bỏ trứng vào nhiều rổ thì khi có vấn đề gì đỡ “đau lòng” hơn. Mình lúc đó cũng có niche site mạng khác nên cũng không bị ảnh hưởng mấy, chỉ “ức chế” thôi. :))). Và thế là mình quyết định lập cái tài khoản mới.

Nghe giang hồ đồn đại rằng Amazon nó rất kỹ trong việc lập tài khoản mới, đặc biệt là người nào mà đã từng bị nó khóa tài khoản rồi thì có lập lại đi chăng nữa một thời gian cũng bị nó phát hiện ra thôi. Mình thì cũng chả nghiên cứu gì nhiều cho mệt, vì để bị Amazon phát hiện ra là chủ nhân tài khoản cũ cũng chỉ xoay quanh các vấn đề sau:

– Địa chỉ IP

– Địa chỉ vật lý của máy tính

– Thông tin đăng ký tài khoản: họ tên, địa chỉ, website…vv

Sau khi đã biết được những yếu tố chính mà Amazon có thể biết được mình là chủ nhân của tài khoản cũ thì mình bắt đầu đăng ký tài khoản mới tránh các yếu tố trên.

Thực tế là có rất nhiều cách để đăng ký tài khoản amazon mới. Nhưng đối với mình thì cần nhanh gọn và đơn giản thôi nên mình sẽ làm theo cách này. Tuy nó hơi tốn tiền chút nhưng được cái là dễ dàng và kết quả khá ok. Tài khoản Amazon sau khi lập mình vẫn dùng ngon lành đến giờ và không có vấn đề gì nữa.

1. Địa chỉ IP

Hồi xưa mình dùng VNPT mạng cũng cùi bắp. Nhân tiện, “nhờ” Amazon khóa tài khoản nên mình đăng ký mạng internet mới luôn và hiện tại mình đang dùng Viettel. Lắp mạng mới tương đương với việc IP bạn cũng thay đổi, thế là giải quyết xong một việc.

Nếu bạn không thích lắp mạng mới hay do hoàn cảnh không cho phép thì đi mua cái dcom 3g cũng được.

2. Địa chỉ vật lý của máy tính

Máy tính – laptop cũ của bạn đã bị vào trong blacklist của amazon. Thường thì mọi người sẽ dùng máy ảo hoặc mua card mạng mới về thay thế, với cách làm này thì phải biết một chút ít về vọc vạch máy tính. Và để nhanh gọn, mình mua luôn một cái laptop mới thế là đỡ phải băn khoăn suy nghĩ nhiều. :))))

3. Đăng ký thông tin mới

Khâu này có lẽ là khâu đỡ tốn tiền nhất :))). Thông tin mới thì bạn cứ bịa ra thôi, tên tuổi, địa chỉ này nọ kia. Còn nếu mà muốn có một cái profile thật để mai mốt có vấn đề gì còn chứng thực thì bạn cứ mượn tên vợ/chồng, bố/me, anh chị em gì đó lắp vào là được rồi.

Về website, niche site cũ bạn đã bị amazon cho ra đi vì vậy đừng có dại gì mà submit lại lần nữa nếu muốn đi tiếp. Cách tốt nhất là cứ build một nichesite mới đàng hoàng, sau khi đã có top và traffic tương đối thì bạn hẵng đăng ký. Và mình tin rằng chỉ cần sau 1,2 ngày đăng ký, bạn có sale đầu tiên thì Amazon cũng approve nhanh chóng thôi.

Vậy với niche site cũ chẳng lẽ vứt đi à. Đừng có dại, ngoài amazon ra còn đầy mạng khác để các bạn chiến. Có điều duy nhất là các mạng khác nhiều cái thì tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn Amazon. NHƯNG CÓ CÒN HƠN KHÔNG !

Lấy niche site đi đăng ký mạng khác và kiếm tiền thôi => “Amazon, tao kiếm tiền cho mày mà mày ngu từ chối vậy thì tao kiếm tiền giúp thằng khác thôi ” =)).

Và chỉ với 3 bước trên là mình đã đăng ký thành công một tài khoản amazon mới. Một thực tế phũ phàng là Amazon càng ngày càng gắt gao trong việc xét duyệt các tài khoản aff, đặc biệt đến từ Việt Nam. Khi tài khoản của các bạn kiếm được 4,500$/ month cũng là lúc nó bắt đầu xét kỹ các thông tin của bạn hơn, moi móc xem website có vi phạm bản quyền gì không là cho lên thớt ngay. Vì vậy muốn có một nguồn thu nhập ổn định, bạn phải làm thật kỹ càng khâu nội dung, hình ảnh..vv. Cụ thể hơn về các nguyên nhân Amazon khóa tài khoản, mình sẽ nói ở bài viết sau. Nếu các bạn có gì băn khoăn về việc Amazon khóa tài khoản và vẫn còn nhiều thắc mắc thì có thể gửi mail về [email protected]

Chúc các bạn có một tài khoản Amazon Affiliate vững bền và kiếm thật nhiều tiền với niche site !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here