8 bí kíp dùng chuột cực hay ít người biết

0
219

Có lẽ từ trước đến nay bạn nghĩ rằng con chuột máy tính chỉ có những chức năng đơn giản như chuột trái dùng để mở một ứng dụng nào đó, chuột phải để đưa ra những options, nút cuộn chuột để kéo luôn kéo xuống khi lướt web, văn bản. Chỉ vậy thôi !

Như vậy là bạn cũng đang giống đa số tất cả mọi người, chưa biết được những cách dùng chuột rất thú zị, tiết kiệm thời gian mà mình sẽ chỉ trong bài viết này. Nào chúng ta cùng ngâm cứu và thực hành luôn nhé ! 😀

8-bí-kíp-dùng-chuột-cực-hay-ít-người-biết

8 cách sử dụng chuột độc đáo ít người biết ! 

  • Đóng một tab bất kỳ trên trình duyệt bằng cách để chuột lên trên thẻ và ấn nút cuộn.
  • Thay vì click chuột phải và chọn “mở liên kết trong tab mới” thì bạn chỉ việc giữ “Ctrl” + nút cuộn chuột rất nhanh gọn.
  • Phóng to thu nhỏ trình duyệt dễ dàng bằng cách giữ “Ctrl” và kéo nút cuộn chuột lên xuống.
  • Cuộn chuột tự động khi lướt web đọc báo bằng cách nhấn nút cuộn vào bất cứ đâu trên màn hình. Sau đó một hình tròn sẽ hiện ra, lúc này bạn rê chuột nhẹ xuống dưới là trang web sẽ tự động cuộn xuống rất tiện lợi.
  • Mở đồng thời các dấu trang tại một thư mục bất kỳ bằng cách nhấn nút cuộn vào thư mục đó.
  • Chọn một đoạn văn bản trong Word hay trên trình duyệt bằng cách đặt trỏ chuột ở ký tự đầu tiên của đoạn văn cần copy, sau đó bạn nhấn giữ nút “Shift” và dùng chuột trái chọn ký tự cuối. Vậy là bạn đã bôi đen đoạn văn bản đó rất nhanh !
  • Nhân bản một thư mục mới trong window bằng cách giữ “Ctrl” + kéo rê thư mục đó bằng chuột trái, bạn sẽ có ngay thư mục copy nhanh chóng.
  • Vẫn là nhân bản một thư mục mới trong window nhưng thay vì làm như trên thì bạn chỉ cần kéo thư mục đó bằng chuột phải đến vị trí cần copy, sau đó chọn “copy here” là một thư mục nhân bản sẽ được hiện ra.

Thực ra thì bạn không nhất thiết phải thực hiện theo những cách trên, cái nào bạn cảm thấy tiện thì làm thôi. Thực tế với thời buổi ngày nay, khi mà tất cả chúng ta thường xuyên làm việc với máy tính cả ngày trời thì việc sử dụng đa dạng các chức năng chuột trái, chuột phải, cuộn chuột sẽ giúp em mouse sống lâu hơn và bạn cũng cảm thấy bản thân chuyên nghiệp hơn khi xài vi tính đúng không ? hehe

Một vài kinh nghiệm nhỏ bản thân hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thêm phần nào. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ kinh nghiệm tiếp theo nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

P/s: Gần đây mình có mua một em chuột rất tốt trên Lazada và viết bài review này, bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định tìm mua một chú chuột chất lượng với giá rẻ nhé ! 😀

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here