Bạn nghĩ sao về bài hát 1+1 của Lê Thiện Hiếu ?

0
502

Theo dõi Sing My Song từ những vòng đầu, mình cũng như đa số các bạn trẻ khác là Fan của bài hát Ông Bà Anh – Lê Thiện Hiếu. Đội Lê Minh Sơn phải nói là tập hợp toàn thành viên thứ dữ với những chất rất riêng nên chắc chắn những người xem đều đón chờ Vòng Tranh Đấu và Sáng Tác này.

Chương trình đã PR rất tốt khi cho xem đoạn Video trước giới thiệu cảnh Lê Minh Sơn chê cách sáng tác của Hiếu quá nhạt, đạt đẳng cấp nhạt. :)). Điều đó lại càng khiến khán giả quan tâm và theo dõi chương trình hơn.

Format chương trình phải nói là rất hay khi cho thí sinh chỉ có 24h đồng hồ để sáng tác một bài hát. Mình nghĩ có giỏi đến mấy thì thực sự trong vòng vài tiếng cho ra lò một bài hát thì có phần hơi gượng ép, có thể lúc đầu các bạn nghe những thí sinh biểu diễn thì thấy hay nhưng dần dần trong mỗi bài đều có sự giống ý tưởng của nhiều bài nổi tiếng khác trên thị trường. Tuy nhiên, mình không phủ nhận các thí sinh đều là những tài năng cực kỳ giỏi trong lĩnh vực sáng tác âm nhạc.

Trở lại với chương trình tối qua, với chủ đề “Gia Đình và Xã Hội”, các thí sinh của Lê Minh Sơn có vẻ đuối hơn nhiều so với các đội khác khi số điểm nhận về từ hội đồng giám khảo cho Bùi Caroon với bài hát Con Mèo Nghèo là 10/31 điểm, Tia Hải Châu với bài hát Mẹ Từng Là đạt 11/31 điểm và Jack Nguyễn với Mùi của Mẹ đạt 22/31 điểm. Về góc độ cá nhân thì mình thực sự cũng giống như các giám khảo ngồi dưới, chưa cảm nhận được cái hay của các bài hát trên nên số điểm các thí sinh nhận về là hoàn toàn hợp lý. Khá tiếc vì mình cũng đón chờ thí sinh Phạm Trần Phương – Em trai Thanh Duy mà xem rồi mới biết bạn này hình như tự dừng cuộc chơi. 🙁

Phạm-Trần-Phương

Nóng lòng chờ đợi đến thí sinh Lê Thiện Hiếu, anh chàng cùng quê Hải Phòng, với sự úp úp mở mở từ chương trình thì mình biết đây sẽ là một bài hát Hit mới cực hay nên cũng ngóng cổ chờ đợi…

Không biết các bạn cảm thấy sao chứ mình thấy Ông Bà Anh vẫn là một bài hát hay hơn rất nhiều với 1+1. Mình nghĩ yếu tố hay nhất của ca khúc này chính là phong cách biểu diễn cuồng nhiệt của anh chàng Lê Thiện Hiếu với khả năng khuấy động đám đông rất tốt. ( Đặc biệt cái khúc mà bạn này dừng lại tưởng ngưng song cuối cùng hát tiếp, khá bất ngờ 😀 )

Mình thấy có một điểm khá thú vị ở sân khấu Sing My Song, khi mà tất cả giám khảo chính khen bài hát hay thì các vị giám khảo ngồi dưới cũng kiểu như hùa thôi. Theo mình nghĩ chắc có một số giám khảo cũng thấy hay và một số người ngược lại NHƯNG với số đông đều đồng ý thì khó ai mà không bấm nút CHỌN được. ( Mấy vị còn nhìn xung quanh xem thế nào rồi mới bấm chọn)

Và ca khúc 1+1 với kết quả cuối cùng bằng 31 đã giúp Lê Thiện Hiếu bước tiếp vào vòng sau. Nói gì thì nói, đây là một anh chàng rất tài năng và mình vẫn tiếp tục chờ những bài hát tiếp theo của bạn ấy. Thôi, bật lại ca khúc nghe thêm vài chục lần nữa để cảm nhận độ hay của nó, bạn nào chưa nghe thì nghe thử nhé ! :3

Lời bài hát 1+1 – Nhạc Sĩ Lê Thiện Hiếu:

Ngày bé một cộng một bằng hai

Ngày lớn một cộng một bằng ba

Ngày bé ngã đau khóc vỡ òa

Ngày lớn ngã đau cười HAHA

 

Ngày bé buồn rầu thì chơi game

Ngày lớn buồn rầu thì say thêm

Ngày bé đi chơi với bạn hiền

Ngày lớn đi chơi với đồng tiền

 

Thời gian trôi, cuộc sống dần khác thôi

Thời ngây thơ, một đi không trở lại bao giờ

Này ai ơi, cứ vô tư thôi

Mình sống mặc kệ đời được không

Mình sống mặc kệ đời được không

Cảm nhận của bạn về bài hát này thế nào ? Cùng chia sẻ với mọi người suy nghĩ của bạn nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here