Chia sẻ kinh nghiệm chơi cầu lông cho người mới bắt đầu

0
110

Cầu lông là môn thể thao thú vị, linh hoạt, phù hợp cho bất kỳ đối tượng nào, từ người lớn đến trẻ em, từ đàn ông đến phụ nữ, nói chung là dành cho tất cả mọi người. Dĩ nhiên nếu bạn chỉ chơi cho vui thì không cần suy nghĩ nhiều, chỉ việc tìm hiểu mua vợt cầu lông tại đây, ra công viên tập rồi vung vợt lên đánh thôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nắm một số bí quyết cơ bản để hạ gục đối thủ một cách nhàn hạ hơn thì hãy tiếp tục tham khảo kinh nghiệm đánh cầu lông được chia sẻ bên dưới nha.

9 kinh nghiệm đánh cầu lông cực hay dành cho người mới bắt đầu

1. Vị trí đứng

Vị trí đứng khi đánh cầu lông

Bạn luôn nhớ duy trì vị trí đứng giữa sân, đập xong cú nào đi nữa thì cũng quay lại ngay vị trí này. Nhiều bạn mới chơi không biết nên bị đối thủ dần cho tơi tả, chạy hết góc này đến góc khác trên sân. Vị trí này sẽ giúp cho bạn luôn sẵn sàng trọng mọi cú đánh trả tiếp theo.

2. Đánh vào giữa quả cầu

Đánh vào giữa quả cầu lông

Bạn nhớ tập trung nhìn vào miếng cao su tròn của quả cầu và đánh vào đúng vị trí này, điều này sẽ giúp cho bạn có một cú đánh chuẩn xác. Chứ nếu bạn thử đánh vào phần lông thì biết kết quả bay về đâu rồi đó. 😀

3. Đánh vào phần cuối sân

Đánh cầu lông về phía cuối sân

Nếu bạn chưa xác định được nơi đón quả cầu tiếp theo thì phần cuối sân là lựa chọn chính xác, nhắm thật chuẩn và đánh mạnh vào vị trí này.

4. Đánh bỏ nhỏ

Đánh bỏ nhỏ cầu lông

Đúng vậy, dù đánh cầu lông đôi hay đơn thì việc giao cầu ngắn sẽ khiến đối thủ mất cảnh giác và bị bất ngờ. Như vậy anh ta sẽ không đủ thời gian suy nghĩ để chạy lên đỡ quả cầu này. Một điều lưu ý là bạn không nên đánh quá nhẹ vì nó sẽ dễ rơi vào ngay phần sân của chính bạn, hãy đánh ở điểm tiếp xúc cao hơn và thả gần lưới nhé.

5. Quan sát cách chơi của đối thủ

Quan sát cách chơi đối thủ cầu lông

Đây là điều bạn cần làm dù tham gia bất cứ môn thể thao nào. Với cầu lông bạn hãy để ý xem hắn ta thuận tay trái hay tay phải, lối đánh tấn công hay phòng thủ, có những điểm yếu gì, hãy ghi nhớ tất cả và ra một đối sách hợp lý.

6. Bắt đối thủ di chuyển khắp sân

Bắt đối thủ cầu lông di chuyển khắp sân

Nếu đánh với người yêu thì bạn có thể đập cầu hướng đúng vị trí của nàng, nhưng nếu đó là một thanh niên khác thì đừng chỉ đánh trả lại vào đúng một vị trí mà hãy đánh từ đông sang tây, nam sang bắc để đối thủ bạn chạy loanh quanh khắp sân. Cơ thể mệt mỏi nhanh chóng sẽ khiến hắn ta thở phì phò và thua bạn sớm thôi.

7. Đánh cầu về phía tay trái đối thủ

Đánh cầu về phía tay trái đối thủ cầu lông

Như đã nói ở mục 5, sau khi bạn quan sát và thấy đối thủ yếu ở khu vực tay trái thì hãy tấn công mạnh vào đây. Đa số người chơi đều gặp khó khăn ở phía bên trái, bạn nhớ tận dụng nhé.

8. Hạn chế đập cầu quá nhiều

Hạn chế đập cầu lông quá nhiều

Chỉ khi nào cầu bay cao thì bạn mới nên thực hiện động tác này, không thì bạn nên hạn chế bởi đập cầu sẽ khiến bạn mỏi vai/cánh tay nhanh chóng.

9. Nhảy bật lên đập cầu

Nhảy bật lên đập cầu lông

Tưởng tượng thôi bạn cũng có thể thấy được cách đánh này giúp cho cầu bị đánh mạnh và rơi về trước mặt đối thủ nhanh hơn. Nhìn chung là đối thủ KHÔNG ĐỠ ĐƯỢC !

—————————————————————–

Như vậy, với 9 kinh nghiệm đánh cầu lông phía trên và bạn chỉ cần thực hiện tốt 50% cũng đủ khiến cho đối thủ ngỡ ngàng khi thấy được bạn là người mới bắt đầu mà lại “đánh khôn” đến như vậy. Vậy bạn còn chờ gì nữa, vác vợt lên và “chiến” ngay thôi. Còn nếu chưa mua vợt thì có thể tham khảo bài viết tư vấn chọn mua vợt cầu lông tốt nhất 2018 tại đây nhé ! 🙂

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo !

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here