Có thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng được không ?

0
211

Mặc dù đã chứng minh thu nhập lúc đăng ký nhưng chúng ta không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản được bởi điều này quá rủi ro cho ngân hàng phát hành.

Có thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng được không

Với bề ngoài có vẻ giống nhau nhưng xét về bản chất thì thẻ ghi nợ là chúng ta đang sử dụng tiền có sẵn trong thẻ nên… thích làm gì thì làm, chuyển khoản thì chuyển, đến khi hết tiền thì thôi. Còn thẻ tín dụng thì chúng ta đang vay tiền ngân hàng, vì vậy nên việc không cho phép chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang các tài khoản khác nhằm giúp cho ngân hàng hạn chế rủi ro. Tuy là bạn đã chứng minh thu nhập lúc đầu mở thẻ nhưng ai biết được thời điểm bạn thực hiện chuyển khoản thì đang túng tiền thì sao !!!?

( Việc chuyển vài triệu, vài chục triệu chỉ với 1 vài thao tác đơn giản là điều quá rủi ro cho ngân hàng, mình cũng hoàn toàn đồng ý với việc không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng).

Vậy tại sao chúng ta vẫn có thể mua sắm bằng thẻ tín dụng, nó có khác gì chuyển khoản đâu ?

Thực ra thì khi bạn mua sắm tại các cửa hàng và giao dịch thông qua máy POS thì trước khi thanh toán, ngân hàng sẽ xác nhận thông tin giao dịch trước khi chuyển tiền và sau khi bạn mua xong sẽ có hóa đơn đàng hoàng và chứng minh được đây là một giao dịch mua bán hàng hóa thực sự.

Việc thanh toán online để mua vé máy bay, mua sắm tại các trang TMĐT như Lazada, Tiki, Adayroi cũng vậy, có thể thấy đây đều là những công ty lớn, uy tín và được các ngân hàng chấp nhận & liên kết thanh toán.

Lưu ý: Một số nơi hiện nay lợi dụng kẽ hở và cung cấp dịch vụ rút tiền mặt tại máy POS cho chủ thẻ để kiếm tiền chênh lệch, có lợi cho đôi bên và chỉ thiệt cho ngân hàng. Tuy nhiên đây là một việc làm hoàn toàn trái pháp luật và sẽ bị phạt lên đến 30 triệu đồng nếu bắt gặp, các bạn nhớ đừng vi phạm nhé !

Nhìn chung là chúng ta không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản được bởi chiếc thẻ này sinh ra nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng trong việc chi tiêu mua sắm mà không có sẵn tiền mặt cũng như tận dụng nguồn lực đi vay làm đòn bẩy tài chính, còn việc sử dụng vào các mục đích… đen tối khác là không được. Nếu các bạn đang có ý định mở thẻ thì có thể tham khảo top 10 thẻ tín dụng tốt nhất đang được nhiều người sử dụng hiện nay tại đây nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ

  • chuyển khoản bằng thẻ atm nhưng không hiệu lực
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here