Có nên mở thẻ tín dụng phụ hay không ?

0
95

Cuộc sống phát triển, sở hữu chiếc thẻ tín dụng trong tay là xu hướng chung của những người hiện đại, vừa thanh toán tiện lợi cho bản thân mà cũng đỡ được lượng lưu thông tiền mặt – giúp ích cho nước nhà.

Với mỗi người mở thẻ tín dụng thì ngoài chiếc thẻ chính nhận được cho bản thân thì còn có thể đăng ký mở thêm thẻ phụ cho người thân (thông thường là được mở thêm 2 thẻ phụ, một số ngân hàng đặc biệt thì cho mở nhiều hơn). Vậy cụ thể là làm sao để mở thẻ tín dụng phụ, các bạn có thể tham khảo các điều kiện như sau:

  • Không như chiếc thẻ chính, chủ thẻ tín dụng phụ không cần phải chứng minh thu nhập với ngân hàng phát hành.
  • Chủ thẻ tín dụng phụ có độ tuổi >= 15.
  • Một số quy định nhỏ khác tùy theo ngân hàng phát hành.

Lưu ý khi mở thẻ tín dụng phụ cho người thân

Có nên mở thẻ tín dụng phụ

  • Một số ngân hàng cho phép chủ thẻ chính mở thẻ phụ cho bất kỳ ai nhưng cũng có những ngân hàng chỉ cho phép mở thẻ phụ cho bố/mẹ/vợ/chồng/con cái mà thôi.
  • Bạn nên đặt hạn mức tín dụng cho thẻ phụ nếu không muốn trở thành con nợ bởi bạn khó mà kiểm soát được chi tiêu của người thân trong những đợt… hứng chí mua sắm đột biến nào đó (nhiều trường hợp đã méo mặt khi người vợ đi shopping vô tội vạ :v).
  •  Thông thường thì thẻ tín dụng phụ sẽ được miễn phí thường niên và có được những đặc quyền ưu đãi y chang thẻ chính nên bạn hãy chia sẻ lợi ích với người thân nếu có điều kiện nhé. 😀

>>> Tham khảo top 10 thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay !!!

Vậy qua những thông tin phía trên thì bạn đã có câu trả lời liệu có nên mở thẻ tín dụng phụ rồi phải không ? :D. Nếu có bất kỳ băn khoăn thắc mắc gì thì bạn đừng ngại comment bên dưới để Vũ hỗ trợ giải đáp nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here