Những điều bạn cần biết về hạn mức tín dụng !

0
206

Thẻ tín dụng là vật dụng vô cùng hữu ích cho chúng ta trong việc giảm thiểu rủi ro khi có lượng tiền mặt lớn trong người, thanh toán tiện lợi dễ dàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với mỗi người đăng ký mở thẻ khác nhau sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng khác nhau, và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Những điều bạn cần biết về hạn mức tín dụng

1. Hạn mức tín dụng là gì ?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà bạn được ngân hàng cung cấp sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 45 ngày miễn lãi). Tùy theo thông tin mà bạn khai báo cho ngân hàng về mức thu nhập cá nhân, mức độ ổn đinh của thu nhập, nghĩa vụ trả nợ với những món nợ đang có cùng mức độ khả tín mà ngân hàng sẽ tính toán ra hạn mức này.

Bạn sẽ được sử dụng hạn mức tín dụng 100% nếu thực hiện các giao dịch qua máy POS/EDC và chỉ 50% nếu rút tiền mặt tại các máy ATM.

2. Làm sao để tăng/giảm hạn mức tín dụng

  • Để gia tăng hạn mức thì bạn cần làm mẫu đơn tăng hạn mức và chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bản sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần đây (nếu bạn làm thẻ theo kiểu ký quỹ thì chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn gia tăng hạn mức là ok).
  • Để giảm hạn mức thì bạn chỉ điền vào mẫu đơn giảm hạn mức là xong nhưng nếu sau này muốn tăng lại thì lại chuẩn bị những thứ như phía trên.

Trong trường hợp đặc biệt nếu bạn sắp đi du lịch và cần nhiều tiền thì cũng có thể xin gia tăng hạn mức trong thời gian ngắn, sau khi được xét duyệt thì hạn mức này sẽ được áp dụng trong khoảng 2 tháng và sau đó sẽ trở lại như cũ.

3. Cách tính hạn mức tín dụng ?

Thông thường một khách hàng mới đăng ký làm thẻ tín dụng thành công sẽ được cấp hạn mức khoảng 2 – 3 lần lương, một số ngân hàng thì cao hơn và lên tới 4 – 6 lần lương. Nhìn chung là hạn mức tín dụng được cấp bao nhiêu tùy thuộc vào thu nhập của mỗi khách hàng ứng với chính sách của từng ngân hàng.

Bạn có muốn biết hạn mức tín dụng của mình là bao nhiêu không, vậy hãy tham khảo ngay top 10 thẻ tín dụng tốt nhất và đăng ký mở thẻ để được nhân viên tư vấn chi tiết nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here