Kiếm Tiền Trên Mạng Với Niche Site ? Tại Sao Không ?

0
103

Năm 2015, thuật ngữ kiếm tiền trên mạng có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người. Và chỉ cần dành ra một chút thời gian để nghiên cứu thôi, các bạn sẽ thấy vô vàn cách kiếm tiền online thú vị. Có thể kể qua một số các phương pháp sau: kiếm tiền trên mạng với product launch, youtube, dropshipping, adsense, niche site, áo thun…vv. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với bản thân mình, thì mình đã trải nghiệm khá nhiều cách kiếm tiền thành công có, thất bại có. Và sau tất cả những điều đó mình đã chọn phương pháp kiếm tiền trên với niche site. Vậy tại sao mình lại chọn cách kiếm tiền này ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé !

Niche Site Là Gì ?

Dịch ra một cách đơn giản, niche site là website chuyên về thị trường ngách. Ví dụ như nói niche site về dog thì tất cả các bài viết trong website đó chỉ nói về chó, các loại thức ăn của chó, cách nuôi chó…vv.

Còn nếu bạn muốn phát triển niche site rộng hơn thì sẽ viết thêm các bài viết về mèo, gà, vịt..vv vào thì khi đó website chúng ta sẽ gọi là Authority Site.

Còn nếu bạn chỉ tập trung viết về một loài chó duy nhất thì chúng ta sẽ có Micro Niche Site.

Lý thuyết là vậy, khá đơn giản đúng không các bạn. :3

Vậy thì mô hình kiếm tiền với niche site có gì tiềm năng ?

Kiếm tiền trên mạng với amazon niche site

1. Tạo nguồn thu nhập thụ động đúng nghĩa: bạn có thể tưởng tượng như xây một ngôi nhà, chúng ta bỏ thời gian và công sức SEO cho keyword lên được top 10 Google. Và sau khi keyword lên được top rồi thì bạn không cần làm gì nhiều nữa, chủ yếu là hưởng thụ thành quả – nhận commission. Một niche site một tháng có thể kiếm được $$, $$$, $$$$ hoặc nhiều hơn nữa.

2. Đa dạng hóa thu nhập: một khi có nguồn traffic ổn định, bạn thu thập maillist khách hàng liên quan đến lĩnh vực, khi đó bạn không chỉ quảng bá các sản phẩm mạng aff chính mà bạn còn có thể quảng bá nhiều sản phẩm liên quan của các mạng aff khác.

3. Bán niche site : khi website bạn đã có nguồn thu nhập ổn định trong một vài tháng và bạn muốn bán để có vốn đầu tư các dự án khác thì có thể rao bán trên một số website lớn như: flippa, empireflippers với giá trị nhân lên gấp 10 – 20 lần thu nhập hàng tháng website đó

4. Phát triển thêm nhiều niche site: Một khi bạn đã nắm được quy trình và xây dựng được niche site thành công. Bạn có thể dễ dàng nhân rộng thêm nhiều niche site khác nữa.

5. Phát triển kỹ năng bản thân: khi tham gia và trải nghiệm phương pháp kiếm tiền với niche site, bạn sẽ học hỏi được cực kỳ nhiều điều thú vị, gia tăng thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân cũng như vốn hiểu biết. Cái này thì bắt tay vào bạn mới hiểu được. 😀

Kiếm Tiền Với Niche Site Không Dành Cho Ai ?

Mình thì thích viết ngược một chút, vấn đề này khá quan trọng bởi làm cái gì cũng phải xác định tư tưởng trước. Thành thực mà nói, nhận tiền hoa hồng từ niche site cực ngọt ngào nhưng cũng không dễ ăn chút nào. VÀ NÓ KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI SAU ĐÂY:

1. Nghĩ rằng kiếm tiền trên mạng là đơn giản, nhanh và dễ dàng.

2. Sợ thất bại, sau khi thất bại là bỏ cuộc

3. Đứng núi này trông núi nọ. VD: Đang làm với niche site được 1,2 tháng thấy chưa đạt kết quả gì. Vô tình thấy thằng bạn bán Áo Thun kiếm tốt quá => Bỏ luôn niche site ! :v

4. Không có vốn ( 200 – 300/ niche site). Thực ra ít vốn cũng có thể làm được nhưng cực mất time, tốn nhiều công sức và không hiệu quả

5. Lười biếng.

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Niche Site ?

Để bắt đầu làm một công việc thì bạn phải hiểu rõ về nó. Nắm được quy trình, cách làm rồi thì mới có thể bắt tay vào chiến được. Và quy trình chuẩn để xây dựng niche site là như sau:

1. Tìm thị trường ngách tiềm năng

2. Tìm keyword tiềm năng, cạnh tranh thấp trong ngách tiềm năng đó :3

3. Tìm mạng affiliate phù hợp có hoa hồng cao nhất với keyword tiềm năng đó

4. Xây dựng website: mua domain, hosting, cài đặt plugin cần thiết

5. SEO Onpage: sử dụng một số phương pháp để tối ưu bài viết, tối ưu website, thuê writer, update nội dung đều đặn hàng tuần.

6. SEO Offpage: các phương pháp xây dựng backlink cho niche site

7. Tối ưu conversion

8. Nhận hoa hồng

Đó là quy trình mà hiện nay mình đang làm và vẫn tiếp tục làm trong tương lai. Bản thân mình, hồi giữa năm 2013 bắt đầu nghe nói đến phương pháp này và thực sự rất máu. Bạn có thể tưởng tượng nếu không cần làm gì nhiều mà mỗi niche site cứ mang về thu nhập vài trăm $ – vài ngàn $ / tháng thì quá tuyệt phải không?

Vì vậy nên tháng 9/2013 mình đã đăng ký khóa học của NSST của Danny Nguyễn và Lâm Nguyễn và đã đạt được một số kết quả nhất định. Thành thực mà nói, nếu thời điểm đó mình tự nghiên cứu mà không học một khóa học  nào cả thì chắc là để đạt được kết quả như hiện tại chắc vẫn còn lâu.

Còn bạn thì sao ? Bạn đã đạt được kết quả gì với niche site rồi ?

Nếu bạn đang băn khoăn, trăn trở muốn bắt đầu kiếm tiền với niche site thì có thể tham khảo khóa học niche site của mình. Khóa học này mình sẽ dạy trực tiếp 1 vs 1 tại HCM, tiết lộ toàn bộ bí quyết mà hiện tại mình đang kiếm tiền với niche site. Tuy nhiên khóa học này không dành cho tất cả mọi người, và để xem chi tiết hơn thì bạn vui lòng click vào link bên dưới.

Trên đây là đôi lời chia sẻ của mình về phương pháp kiếm tiền trên mạng với niche site. Nếu bạn có gì băn khoăn thắc mắc cần được giải đáp thì có thể liên hệ với mình qua email: [email protected] Mình rất vui được giúp đỡ các bạn.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here