Những lưu ý bạn cần biết nếu muốn hủy thẻ tín dụng

0
99

Sử dụng thẻ tín dụng thực sự có vô vàn lợi ích mà mình đã từng đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, vì một số lý do nhất định nên bạn đã đi đến quyết định cuối cùng là hủy đi chiếc thẻ tín dụng yêu dấu một cách… không thương tiếc. Để đảm bảo tối đa lợi ích cá nhân thì bạn nên tham khảo những lưu ý mà mình trình bày chi tiết bên dưới nhé.

7 lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Những lưu ý bạn cần biết nếu muốn hủy thẻ tín dụng

1. Hủy thẻ tín dụng ít khi dùng đến

Các ngân hàng thường triển khai rất nhiều ưu đãi & khuyến mãi khi mở thẻ để… thu hút nhiều khách hàng đăng ký. Vì vậy nên, chỉ cần vài lời ngon ngọt, lôi kéo từ các nhân viên phát triển khách hàng mảng thẻ tín dụng là bạn đã bị dụ dỗ…vào tròng với quyết định mở thẻ nhanh chóng. Mỗi một người chỉ nên có từ 1 – 2 thẻ tín dụng là hợp lý nhất bởi mở nhiều thẻ mà ít sử dụng thì chỉ tốn phí mà thôi (1 năm trôi qua nhanh lắm, lũ lượt các loại tiền phí ập đến thì bạn sẽ không chịu nổi đâu).

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng một số ngân hàng có quy trình thẩm định rất khó khăn khi mở thẻ vì vậy bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định hủy thẻ tín dụng từ ngân hàng đó nhé.

2. Không nên vừa đăng ký nhận ưu đãi xong đã vội hủy thẻ

Như mình nói ở phía trên, nhiều bạn thấy ưu đãi ngon lành nên quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng và sau khi nhận được hết khuyến mãi thì vội hủy thẻ nhanh chóng khi sử dụng chưa đầy 6 tháng. Nếu bạn tưởng rằng đấy là điều khôn ngoan thì bạn đã nhầm bởi ngân hàng sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn và đánh giá xấu, bạn sẽ gặp khó khăn nếu tương lai có ý định mở thẻ trở lại.

Vì vậy để tránh điều đáng tiếc trên xảy ra thì bạn hãy hủy thẻ (nếu thực sự không cần dùng nữa) sau khi sử dụng 6 tháng và nhớ thực hiện 1 – 2 giao dịch nhỏ để ngân hàng đánh giá tốt lịch sử tín dụng của bạn nhé.

3. Cố gắng sử dụng nốt nếu thẻ của bạn sắp hết hạn sử dụng

Nghe có vẻ hơi sao sao ấy nhỉ, hehe. Đại khái là nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn rồi thì bạn cứ dùng cho đến khi nó hết date luôn đi. Lúc này thì nhân viên ngân hàng (bên phát hành thẻ) sẽ chủ động liên lạc với bạn để xem bạn dùng tiếp hay hủy. Lúc đó, quyết định ra sao là tùy thuộc vào bạn !

4. Thanh toán các khoản dư nợ trước khi hủy thẻ tín dụng

Khi bạn ra ngân hàng làm thủ tục hủy thẻ, đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán các khoản dư nợ ngay lập tức. Do đó, bạn hãy tận dụng tối đa thời gian miễn lãi rồi hẵng đăng ký hủy thẻ để mọi việc diễn ra thoải mái và trôi chảy hơn.

5. Tận dụng tối đa mọi ưu đãi trước khi hủy thẻ tín dụng

Với một số loại thẻ tín dụng thì khi bạn đăng ký sẽ được miễn phí thường niên, một số loại thì bạn phải đóng phí vài trăm k – vài triệu/năm. Vì vậy nên nếu bạn vừa sử dụng thẻ có một hai tháng mà đã vội hủy thì đó quả là sự lãng phí vì chắc chắn ngân hàng sẽ không hoàn trả số tiền này. Do đó, bạn hãy tận dụng mọi ưu đãi khi mua sắm, ăn uống, bảo hiểm trước khi quyết định hủy thẻ tín dụng nhé.

6. Thẻ tín dụng phụ cũng bị hủy theo thẻ chính

Khi bạn ra ngân hàng đăng ký hủy thẻ tín dụng chính thì đồng nghĩa với việc các thẻ tín dụng con (phụ) cũng sẽ ra đi đồng loạt. Do đó, hãy thông báo cho gia đình, người thân, những người đang sử dụng thẻ tín dụng phụ biết trước khi bạn hủy thẻ để không gặp bất cứ trục trặc gì về tài chính nhé.

7. Xử lý thẻ sau khi hủy

Khi bạn đã hoàn tất thủ tục hủy thẻ tín dụng cũng là lúc bạn phải giao nộp lại chiếc thẻ cho ngân hàng (nếu không muốn bị lãnh thêm phí làm mất thẻ tín dụng), lúc này đây bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ trước mặt bạn bằng cách cắt nhỏ ra/cho vào máy cắt giấy để bạn có thể yên tâm thông tin cá nhân của bạn không bị phát tán ra ngoài.

Và tất cả những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng chỉ có như vậy, nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngại comment bên dưới bài viết để Vũ có thể hỗ trợ giải đáp nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here