Năng lực tài chính Novaland

0
1282

Hiện nay khi quyết định lựa chọn căn hộ cho mục tiêu an cư và ổn định lâu dài, chúng ta không khỏi thắc mắc rất nhiều điều. Trong đó câu hỏi về năng lực chủ đầu tư luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Tại sao như vậy? Đơn giản là khi năng lực tài chính của chủ đầu tư yếu kém thì đơn vị này khó có bàn giao căn hộ đúng hạn, hoặc chất lượng của chung cư không được đảm bảo. Ngoài ra một vấn đề đặc biệt quan trọng liên quan là liệu giấy tờ pháp lý của căn hộ có được hoàn thiện hay không? Hiện nay xuất hiện nhiều chung cư trên thị trường mặc dù người mua nhà đã nhận bàn giao và sinh sống tại căn hộ khá lâu nhưng vẫn chưa có được sổ hồng. Điều này gây ra sự quan ngoại không nhỏ trong đại đa số tầng lớp dân cư sinh sống về quyền sở hữu  khối tài sản lớn này của mỗi gia đình.

Trong bài viết này mình sẽ phân tích năng lực của tập đoàn Novaland để giúp cho các bạn có nhu cầu có thêm kênh thông tin để tham khảo.

Giới thiệu tập đoàn Novaland

Năm 2015, sau 23 năm thành lập, vốn điều lệ của công ty đạt 3.600 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 23000 tỷ đồng. Công ty đã phát triển được hệ thống phân phối rộng khắp khu vực thành phố Hồ Chí Minh với 12 sản giao dịch phân bố tại hầu hết các quận trung tâm. Hiện tại tổng số dự án đã và đang phát triển lên tới con số 25. Novaland ghi tên vào một trong số ít các tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam đi đầu bởi số lượng dự án đầu tư. Điểm lưu ý các các đơn vị thi công cho các dự án của Novaland đều là những nhà thầu lớn và có uy tín. Điều này góp phần đảm bảo tiến độ cho các dự án của công ty. Người mua nhà cũng tiếp cận được các khoản vay ưu đãi từ các ngân hàng là đối tác chiến lược của tập đoàn Novaland

Tên tuổi và danh tiếng của tập đoàn phát triển bất động sản này có lẽ không phải là điều phải bàn. Thương hiệu và độ phủ của Tập đoàn này được thể hiện qua hơn 20 dự án mà công ty đã và đang tiến hành phát triển tập trung khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay tập đoàn Novaland đang tiến hành phát triển gần 20 dự án căn hộ chung cư và phức hợp gắn với nhiều tiện tích, tập trung ở các khu vực như Phú Nhuận, Bình Thạnh, Quận 2, Quận 9, Tân Bình, Tân Phú, Quận 7 và Nhà Bè.

Danh sách các dự án mà công ty đang triển khai có thể dễ dàng tìm thấy và được giới thiệu rất tỉ mỉ và cụ thể ngay tại trang web chính thức của công ty. Giá chào bán của những căn hộ chung cư trung bình vào khoảng 28 – 35 triệu đồng m2 (chưa bao gồm VAT).

Triển khai phát triển một loạt các dự án quy mô lớn nhưng đa số các khách hàng khá yên tâm khi nhắc đến thương hiệu của Novaland. Như vậy có thể thấy rằng, năng lực của chủ đầu tư này đã được minh chứng qua rất nhiều các kết quả thành công trước đó. Và đặc biệt nhờ bước đi đột phá trong việc lựa chọn dự án đầu tư đã khiến Novaland có thể làm chủ cuộc chơi trong bối cảnh thị trường bất động sản khá sôi động hiện nay. Được biết hàng loạt các dự án trên hầu hết đều do công ty tiến hành mua lại đều đã hoàn thiện về vấn đề pháp lý hoặc đã triển khai xây dựng nên rút ngắn nhiều thời gian thi công. Điều này giúp cho công ty quản trị dòng tiền để đầu tư cho dự án tốt hơn. Trung bình thời gian triển khai dự án của Novaland khoảng 2-3 năm. Vốn đầu tư cho mỗi dự án trung bình 700 – 1000 tỷ đồng.

Hệ thống sàn giao dịch: Tập đoàn Novaland đã xây dựng hệ thống 12 sàn giao dịch bất động sản phủ khắp TP HCM gồm các quận 1, 2, 7, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận và Tân Phú, Nhà Bè. Hệ thống mở cửa phục vụ từ 9-20h mỗi ngày, kể cả ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Đối tác tài chính: VPBank, SeaBank

Đối tác thi công: Công ty American General Construction; CTCP Xây dựng Cotec; CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình.

Hy vọng qua bài viết bạn đã có được thêm nhiều thông tin về tập đoàn Novaland. Trong bài viết tới mình sẽ phân tích về chủ đầu tư Sacomreal, các bạn đón chờ nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here