Người dân chung cư Bảy Hiền bị đuổi ra khỏi nhà !

0
504

Chung cư Bảy Hiền tọa lạc tại số 9 Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình – cách ngã tư Bảy Hiền chỉ 300m với chủ đầu tư là công ty TNHH Long Hưng Phát.

Ngày 1/6/2016: bất ngờ bị cắt điện nước, chính quyền địa phương còn phong tỏa toàn bộ chung cư và yêu cầu cư dân phải di dời trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Tìm hiểu nguyên nhân sự việc, được biết chủ đầu tư Long Hưng Phát đã thi công sai thiết kế đã được Sở Xây Dựng duyệt. Cụ thể những sai phạm là như sau:

  • Chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở
  • Thay đổi công viên cây xanh và hồ bơi ở tầng 4 thành sàn thương mại ( diện tích sai phạm lên tới 722m2)

Được biết trước đó, tháng 4-2015, TT SXD đã ra quyết định xử phạt hành chính nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục sai phạm, xây dựng và đưa cư dân vào ở trong khi công trình vẫn chưa hoàn thành về điện, nước, PCCC, hầm giữ xe.

Hiện tại thì Phó Thủ Tướng yêu cầu Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM kiểm tra lại những thông tin nêu trên để ra quyết định xử phạt với những hành vi vi phạm. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho những người dân đang sống tại chung cư Bảy Hiền.

Phản ánh của một số người dân sống tại đây

“Việc cắt điện, nước, niêm phong căn hộ là vô lý vì chúng tôi mua nhà đúng quy định pháp luật và đã được bàn giao. Di dời lúc này là hết sức khó khăn”. ————Ông Biển———-

“Chủ đầu tư vi phạm thì chính quyền cứ xử lý nhưng cư dân không làm gì sai” —-Bà An–

“Ở đây cúp điện thì chẳng thể sống được vì thang máy, nước sinh hoạt cũng cúp theo”–Anh Long—

Những tin tức mới xoay quanh chung cư Bảy Hiền sẽ được Vũ cập nhật liên tục dưới đây !

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here