Đi tìm nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 7 phát nổ

0
300

Ngày 23/1/2017 vừa qua, Samsung đã chính thức công bố nguyên nhân khiến siêu phẩm Galaxy Note 7 bị bốc cháy. Đúng như đã thông báo trước đó, Pin chính là tác nhân chính đã gây ra những đợt phát nổ của Note 7 trong vài tháng trước. 

Nguyên nhân samsung galaxy note 7 phát nổSamsung đã tốn rất nhiều chi phí trong việc tìm ra nguyên nhân vụ việc trên. Họ đã xây dựng 4 phòng thí nghiệm tại 4 nhà máy sản xuất gồm Gumi – Hàn Quốc, Hà Nội – Việt Nam, Huizhou và Tianjin – Trung Quốc với 700 kỹ sư từ mảng di động sang làm công việc thử nghiệm.

Sau khi kiểm tra 30.000 viên pin và 200.000 chiếc Note 7, Samsung đã tìm ra nguyên nhân cho vụ việc trên: chất lượng của pin trong đợt hàng tung ra đầu tiên và sự vội vàng trong việc tìm kiếm pin thay thế sau đó.

– Đợt hàng đầu tiên Note 7 nhập pin từ nhà sản xuất A: vỏ pin được thiết kế quá hẹp, không có đủ không gian cho pin giãn nở trong trường hợp nóng lên khi sạc. Vì vậy đã xảy ra hiện tượng ngắn mạch khi hai cực âm dương của pin tiếp xúc dẫn đến việc cháy nổ pin. Bên cạnh đó, một yếu tố cũng được nhắc đến là do vị trí đặt đầu cực dương không chuẩn khiến cho pin dễ nóng và bốc cháy.

– Đợt hàng tiếp theo nhập pin từ nhà sản xuất B: Sau sự việc trên thì Samsung đã thu hồi hàng loạt Note 7 và thay thế bằng pin của hãng khác và pin này có chất lượng tốt hơn của nhà sản xuất A. Tuy nhiên, do áp lực tốc độ sản xuất điện thoại từ Samsung quá nhanh nên những lô sản xuất tiếp theo của nhà sản xuất B lại gặp lỗi. Và lỗi được phát hiện là lỗi bề mặt trong quá trình hàn siêu âm gây ra hiện tượng đoản mạch. Cùng với đó, một số viên pin mới cũng bị thiếu băng cách nhiệt khiến nhiệt lượng tỏa khắp viên pin nên gây ra lỗi.

Samsung sẽ thay đổi thế nào trong thời gian tới ?

Hiện tại Samsung đã thay đổi quy trình thử nghiệm sản phẩm di động với 8 bước được đưa ra trong đó có một số bước hoàn toàn mới với yêu cầu hơn rất nhiều so với chuẩn của ngành.

Mẫu Samsung Galaxy S8 sắp tới sẽ là sản phẩm smartphone đầu tiên trải qua quá trình thử nghiệm này. Phải công nhận rằng Samsung đã xử lý sự cố Note 7 rất tốt khi thiệt hại về sản phẩm này chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận quý III của hãng. Trong quý IV 2016, Samsung đã đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong 3 năm trở lại đây và nhiều tín đồ vẫn tin tưởng và mong chờ những sản phẩm di động đầu bảng thế hệ kế tiếp của hãng.

Vậy chúng ta cùng đón chờ xem Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt thành công ra sao nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here