Niche Site Case Study 2015 – 150 Days Challenge

0
44

Hey, xin chào các bạn ! Tính ra cũng gần một tháng mình chưa update nội dung gì mới cho blog. Thành thực mà nói là …lười. Ai rủ đi xem phim, tán dóc thì ba chân bốn cẳng chạy đi ngay còn đến khi viết blog là muốn tắt máy đi ngủ rồi. :v

Blog này được mình lập từ hồi tháng 4/2015. Và dĩ nhiên nội dung của nó chỉ xoay quanh niche site, niche site và niche site. Qua blog này mình mới biết được là dân Việt Nam mình, số lượng người mới tham gia vào MMO, đặc biệt là niche site càng ngày càng đông ( và ..hung hãn :v). Hehe. Đùa vui một chút vậy thôi, vì khá nhiều bạn newbie có mail hỏi mình nhiều câu rất đơn giản mà search Google thì chắc cũng ra cả đống.

Niche site thực sự là một phương pháp kiếm tiền trên mạng rất hay và thú vị. Nó không chỉ tạo ra giá trị là nguồn thu nhập thụ động trong tương lai mà còn giúp bạn có thêm một nguồn kiến thức cực kỳ đa dạng, hữu ích. Một khi bạn đã bắt tay vào làm niche site thì phải nói là có đủ thứ để làm, để tìm hiểu, bao nhiêu là kiến thức phải học. Vì vậy nên đến khi bạn đã có một niche site lên được top và tạo ra nguồn thu nhập thì lúc đó trình độ kiến thức của bạn riêng về mảng Marketing Online cũng đã tăng lên nhiều rồi đấy.

Thôi nói lan man khá nhiều rồi, chắc nhìn vào tiêu đề bạn cũng đang băn khoăn không biết là mình định viết cái gì đúng không ? :3

Học hỏi từ các anh em đi trước, để gia tăng sự thú vị khi ghé thăm blog bé xinh này. Mình quyết định làm một case study kiếm tiền với niche site nhằm giúp cho các bạn mới hiểu rõ hơn về phương pháp này. :))

Vậy chính xác niche site case study 2015 này là cái gì ?

Nhanh – gọn – cụ thể – rõ ràng – đơn giản là mình sẽ ghi lại toàn bộ quá trình mình làm một niche site mới hoàn toàn. Các bước thực hiện như thế nào, làm gì trước làm gì sau, tất tần tật đều có hết trong case study này. Và mục tiêu mình hướng đến là giúp cho các bạn newbie có cái nhìn tổng quan về quá trình làm niche site.

Như tiêu đề, mình cũng đã nói 150 days challenge tức là mục tiêu của mình là SEO niche site này lên top 3 Google trong vòng 5 tháng. Thực tế bây giờ thì để seo được một niche site lên top thì mất tầm 3 – 8 tháng, tùy niche mức độ khó dễ khác nhau. Vì vậy mình lấy con số 150 days – 5 tháng làm mức giữa giữa cho đảm bảo. :))

Đã lập ra được cái case study này thì cũng nên đặt cho nó một cái tên. Mình sẽ gọi nó là NSEWVP Case Study

=> Đố các bạn vì sao đặt tên như vậy ! :3

Gợi ý chút nè: nhìn vào tên website mình đi ! hehe

Mục tiêu thu nhập của NSEWVP 

Với một niche site lên được top rồi thì thu nhập $$$$ là chuyện bình thường nhưng cái gì cũng có giá của nó. Một khi tiềm năng niche đó tạo ra giá trị cao như vậy thì chứng tỏ mức độ cạnh tranh của nó không thấp tẹo nào. ( Tất nhiên là cũng có niche tạo ra giá trị cao và cạnh tranh thấp nhưng tìm hơi mệt đó nha :)), ở đây mình đang nói chung chung thôi ). Bạn có quyền mơ ước nhưng bạn cũng phải nhận định rõ khả năng bản thân mình đang ở đâu. :v

NSEWVP được lập ra nhằm mục đích cung cấp kiến thức cho các bạn newbie hiểu rõ hơn về quy trình làm một niche site như thế nào.. này nọ kia ra sao. Vì vậy mục tiêu mình đặt ra cũng sẽ đơn giản hơn.

Thu nhập NSEWVP sau 150 ngày đạt mức 500$/tháng là mục tiêu của mình !

Và mình sẽ tổng kết tất cả bài viết của mình với dự án NSEWVP phía dưới đây:

Giai đoạn 1: Nghiên cứu và chọn ra từ khóa tiềm năng (28/8/2015: started)

1. NSEWVP Phần 1: Tổng hợp danh sách các sản phẩm tiềm năng

2. NSEWVP Phần 2: Nghiên cứu từ khóa với Keyword Planner

3. NSEWVP Phần 3: Phân tích top 10 với Longtailpro

Giai đoạn 2: Cài đặt Niche Site

4. NSEWVP Phần 4: Tìm bộ từ khóa liên quan từ keyword chính

5. NSEWVP Phần 5: Hướng dẫn thuê Writer

6. NSEWVP Phần 6: Hướng dẫn mua hosting, domain, cài đặt site

Giai đoạn 3: Seo Offpage

7. NSEWVP Phần 7: Hướng dẫn SEO Offpage

Updating… !

Hiện tại thì mình đang khá bận, nhưng trong tầm cuối tháng 8 này mình sẽ bắt đầu khởi công với dự án này. Các bạn đón chờ nhé ! Hehe

Và đến đây bài viết xin được phép kết thúc, bạn nào thấy hay thì like share ủng hộ mình cho tăng thêm động lực viết bài sớm hơn nha :))))

Chúc các bạn một ngày làm việc thật máu lửa, đừng có lười như mình ! :'(

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here