Niche site đạt thu nhập 500$/month ? Bạn làm gì tiếp theo ?

0
61

Tiêu đề bài viết của mình đã thể hiện khá rõ ràng, đây có lẽ là vấn đề băn khoăn của khá nhiều người khi đã bắt đầu có thành công với niche site.

Hồi đầu năm ngoái, trong quá trình research niche mình tìm được một keyword khá dễ làm với KC tầm 23. Cũng như bao niche site khác, công việc không có gì mới vẫn là mua domain, kết nối hosting, thuê writer viết bài, seo onpage, offpage các kiểu. Sau tầm 3 tháng thì niche site đã nằm trong top 10 và sau 5 tháng rưỡi thì có mức thu nhập ~ 500$. Thành thực mà nói, thời điểm đó với một niche site tạo được mức thu nhập như vậy thì mình cũng thỏa mãn với bản thân rồi và không cần suy nghĩ gì thêm. Và sau đó mình làm gì ???

=> Lại đi research keyword và build niche site mới nữa.

Đó chính là sai lầm lớn của bản thân mình. Lẽ dĩ nhiên việc phát triển, mở rộng niche site là điều nên làm nhưng vấn đề ở đây là mình không tập trung phát triển niche site đó nữa. Một tháng update qua loa 1,2 bài và cũng chả seo siếc gì :v. Và sau một thời gian tầm 2 tháng thì em nó bị hai thằng khác vượt top mất và thu nhập cũng giảm tệ hại theo. Vậy vấn đề mình muốn nói ở đây là gì ?

Đó chính là : Một khi niche site đã lên được top thì bạn không được ngủ quên trên chiến thắng mà khi đó bạn phải cố hết sức mà củng cố, phát triển nó mạnh hết sức có thể và từ đó tối đa hóa giá trị của nó. Vậy thì.. bạn nên làm gì khi niche site đạt mức thu nhập như vậy ?

6 Cách Để Phát Triển Niche Site Mạnh Mẽ

1. Phát triển Content

Trung bình thì mình một tháng update 5 bài viết mới cho niche site. Với một website mà có nội dung cập nhật liên tục thì chắc chắn là Google yêu em nó nhiều hơn rồi. Nếu đã có mức thu nhập như vậy thì bạn tiếc gì vài chục $ update bài nhiều hơn nữa. Trước là 5 articles/ month thì giờ là 8,9,10 articles/ month. Càng nhiều càng tốt mà, đúng ko ?

Thêm vào đó, gần đây thì Google cập nhật thuật toán thin content. Vì vậy bạn nên update nhiều bài viết về guide càng tốt. Mỗi bài viết tầm 1000 words + là ổn.

2. SEO Offpage

Với số lượng backlink bạn xây dựng hiện tại đã giúp cho niche site có được vị trí top 10 Google. Tuy nhiên để duy trì nó, giữ vững vị trí đó thì bạn phải không ngừng xây dựng thêm những backlink chất lượng mới.

Bạn có thể tham khảo các gói backlink chất lượng trên blackhatworld với các mức giá tầm vài chục – vài trăm/ một gói 10 – 15 backlink chất. Nếu không thì bạn có thể sử dụng số tiền đó để tự build thêm PBN hoặc thuê người khác làm cho mình. Nhìn chung, ý của mình ở đây đó là bạn phải take care thật tốt cho money site. Đảm bảo việc phát triển số lượng backlink mỗi tháng thật đều tay và chất lượng chứ không được dừng lại khi thành công.

3. Phát triển thành Authority Site

Đây là hướng phát triển rất hay và vững chắc mà mình cực thích. Vì một khi website bạn đa dạng content hơn thì lượng truy cập vào cũng lớn hơn và ổn định hơn rất nhiều.

Ví dụ: Niche site bạn về guitar acoustic, bạn sẽ biến nó thành authority site bằng cách phát triển thêm nội dung về guitar classic, guitar bass, guitar lead.. vv. Nói chung là tất tần tật về guitar. Sau khi các thể loại guitar lại lên top và có traffic tương đối ổn. Bạn lại mở rộng thêm bằng cách phát triển nội dung các loại nhạc cụ khác như piano, violon, trống …vv => Authority Site chuyên về nhạc cụ.

Lẽ dĩ nhiên để phát triển từ một niche site thành authority site như vậy, bạn sẽ tốn cực nhiều tiền cho content và backlink. Nhưng với một niche site thu nhập tầm 1-2000$/ month thì với authority site bạn có thể kiếm 4-10.000$/ month or more. Mình thì đang trên đà phát triển một số niche site thành authority site như vậy, có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng mình tin con đường mình đi là đúng :))

4. Tối ưu hóa lợi nhuận

Thường thì với niche site bạn sẽ chỉ kiếm tiền bằng việc làm Aff cho Amazon hoặc một số mạng tiếp thị liên kết lớn khác như Shareasale, CJ, Markethealth…vv. Nói chung là bạn sẽ chỉ kiếm tiền với một nguồn từ niche site. Tuy nhiên, một khi thu nhập bạn đạt mức 500$ thì bạn nên nghĩ xa hơn.

Dưới đây là một số cách mình nghĩ bạn nên làm:

– Tạo maillist: Có lẽ bạn đã nghe câu ” Money is in the list”. Một ngày nào đó, niche site bạn tèo, bạn chả còn gì cả. Nhưng nếu trước đó bạn đã tạo được một danh sách email khách hàng quan tâm sản phẩm niche đó. Bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách gửi offer nào đó hấp dẫn, discount gì đó về sản phẩm tương tự.

– Tìm các mạng có sản phẩm tương tự và hoa hồng cao: Amazon hoa hồng khá thấp chỉ có tầm 8%. Có một số mạng mà hoa hồng nó khá cao từ mười mấy đến vài chục phần trăm. Đặc biệt các sản phẩm về mảng sức khỏe hoa hồng cực ngon. Bạn có thể tạo một banner đẹp đẹp chút bên widget là ổn :))

– Google Adsense: Sau đợt thin content thấy mọi người nói lắp quảng cáo adsense vào site thì được anh Gồ tha cho. Các bạn có thể áp dụng thử xem thế nào, vừa có thể an toàn cho site vừa kiếm thêm chút thu nhập. Riêng mình thì đăng ký nó mãi không được nên … no comment :3

….vv. Bạn hãy cố gắng “think out of the box”. Kiếm được bất cứ cái nào ra tiền liên quan được đến niche đang làm thì động não xem có cách nào kiếm tiền với nó được không.

5. Tái đầu tư niche site mới

Khi đã đạt đến mức thu nhập như vậy thì trình của bạn cũng ổn ổn rồi. Đến lúc này, sau khi đã thực hiện tốt các công việc phía trên, bạn mới thực hiện việc nghiên cứu, phát triển niche site mới. Nếu có điều kiện thì bạn phát triển vài niche site luôn cho máu.

=> Đang hên thì …làm tới luôn :)))

Mà cũng làm trong mức vừa phải, vì để tạo một niche site mới tốn cũng kha khá tiền đầu tư. Ôm bom nhiều quá cũng chết nhăn răng. hehe

6. Ăn chơi hưởng thụ

Với 5 bước phía trên thì tiêu tốn của bạn tầm khoảng 300$. Với 200$ còn lại thì bạn nên tiết kiệm 3/4 và 1/4 còn lại thì đi xem phim, uống nước với ghệ cho thư giãn, thoải mái đầu óc :)) JUST KIDDING

——————————————————————————————

Ok, đó là toàn bộ các cách phát triển niche site mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu anh em nào có nhã ý muốn chia sẻ cách làm bản thân hiện nay thì hãy gửi mail cho mình – mình sẽ update thêm cho bài viết, chúng ta cùng nhau phát triển cộng đồng Aff Việt Nam vững mạnh. hehe

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và thành công !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here