NSEWVP Phần 1: Tổng hợp danh sách các sản phẩm tiềm năng

0
245

Như đã hứa ở bài trước, thì mình sẽ viết một series kiếm tiền với một niche site cụ thể. Và trong chuỗi bài viết này thì mình sẽ chia sẻ toàn bộ cách mà mình đã xây dựng và seo niche site lên top như thế nào.

Mục tiêu cuối cùng trong bài viết này là mình sẽ tìm ra tên 300 sản phẩm tiềm năng trên Amazon. Còn cụ thể tìm ra nó để làm gì thì các bạn sẽ biết trong bài viết sau. Không loằng ngoằng nữa, mình đi vào bài luôn nhé !

Lên danh sách các sản phẩm tiềm năng

Đây là khâu đầu tiên trong công việc tìm kiếm từ khóa. Làm cái gì cũng vậy, bạn phải có kế hoạch rõ ràng, làm đến đâu chắc đến đó. Tìm kiếm từ khóa là bước cực kỳ quan trọng và mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt thì công việc của bạn về sau sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những việc như set up website, thuê writer, seo onpage, seo offpage trong tương lai chỉ mang tính quy trình mà thôi. Nếu đưa ra một con số thì mình nghĩ khâu này chiếm 70 – 80% cơ hội thành công với niche site nếu bạn làm tốt.

Thực tế là có rất nhiều cách để tìm ra một bộ keyword ngon. Trong khóa học Niche Site Easy, mình có giới thiệu 7 phương pháp tìm từ khóa hiệu quả cho học viên. Tuy nhiên, trong bài viết này thì mình sẽ chỉ tập trung về việc tìm trên Amazon.

Tìm sản phẩm tiềm năng trên Amazon như thế nào?

Việc đầu tiên, bạn nên xác định mình sẽ làm niche gì .. ?

Truy cập vào link sau đây: https://www.amazon.com/gp/site-directory/ bạn sẽ thấy đa dạng các thể loại niche từ đồ dùng gia đình, nhà bếp, thú cưng, làm đẹp, đồ chơi, sport…vv. Trong mỗi niche trên thì sẽ lại có nhiều niche con của nó với đủ các loại sản phẩm của nhiều hãng khác nhau.

Cá nhân mình thì thích các niche thuộc home improvement, sport, automative. Ah, có một điều lưu ý với các bạn là Amazon mới có thông báo sau đây:

Điều đó có nghĩa là hoa hồng khi bạn làm aff cho các niche thuộc TV Category và PC components sẽ bị giảm từ 2 – 2.5%. Bản thân mình thì không chơi các niche về điện tử vì nó khá cạnh tranh nên cũng không bị ảnh hưởng gì. Hehe

Trong case study này mình quyết định là chọn tìm sản phẩm thuộc niche home improvement.

Bốn tiêu chí khi chọn sản phẩm:

  •  Giá cao trên 100$
  • Review nhiều > 30
  • Star Rating > 4 sao
  • Sản phẩm càng lạ càng tốt: cơ bản là mình làm lâu nên cũng nhẵn mặt với các sản phẩm trên Amazon rồi :v. Với lại là càng lạ thì càng ít người làm :))

Bạn phải xác định trước là việc tìm từ khóa sẽ rất mất thời gian. Tìm một từ khóa ngon không hề dễ dàng chút nào. Có thể lúc đầu bạn tìm được 1000 từ khóa, sau khi chắt lọc đợt 1 thì còn 100 từ, chắt lọc đợt 2 còn có vài ba từ thôi. Vì vậy nên tìm được càng nhiều từ càng tốt để còn có cái mà lọc.

Mục tiêu: tìm 300 tên sản phẩm trên Amazon

Như trong hình bên cạnh thì bạn thấy có rất nhiều chuyên mục con trong home improvement. Công việc của mình là sẽ vào từng mục một và phải vào đến tầng cuối cùng của mục đó để không bỏ sót sản phẩm nào.

Ví dụ: Để đến được mục cuối cùng là Air Conditional Accessories  thì mình phải đi qua thứ tự sau:

Tools & Home Improvement =>  Appliances => Air Conditioners & Accessories => Air Conditioner Accessories

Khi vào được đến tầng cuối đó thì chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều sản phẩm thuộc air conditional. Mỗi tiêu đề / tên một sản phẩm là một từ khóa dài, và mình sẽ lưu các từ khóa này vào một file excel để còn phục vụ cho khâu nghiên cứu, phân tích từ khóa sắp tới ( lưu ý là các sản phẩm này phải thỏa mãn 4 tiêu chí phía trên và phải khác nhau nhé )

Tương tự như vậy, sau khi xong mục Air Conditioner Accessries thì mình lai làm đến mục tiếp theo là Energy Star Qualified, Multiroom…vv và tiếp tục lưu tên các sản phẩm đó vào file excel như hình dưới:

Cứ như vậy, làm dần dần đến khi kiếm được tầm 300 tên sản phẩm thì tạm ngưng lại. Trước khi tắt trang thì mình sẽ lưu lại đang làm đến sản phẩm nào để khi nào rảnh có thời gian còn biết đường mà check tiếp, tránh việc check trùng lại sản phẩm cũ. Cách làm này sẽ giúp mình tiêu diệt sạch sẽ không bỏ sót keyword nào trên Amazon luôn. Hehe

Ok, trước mắt là như vậy đã. Trong vài ngày tới mình sẽ cập nhật NSEWVP Phần 2 với chủ đề là ” Nghiên cứu từ khóa với keyword planner “. Khi đó các bạn sẽ hiểu tìm 300 tên sản phẩm trên amazon để làm gì.

Làm niche site các bạn hãy luôn nhớ trong đầu là “dục tốc bất đạt”. Cứ từ từ mà làm, từng bước, từng bước một, kiên trì theo đuổi và cuối cùng sẽ thành công.

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì nhớ like share cho mình nhé, không là giận lên núi khỏi viết gì nữa đâu. Còn nếu tham gia chém gió thì càng tốt =))

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau. Have a nice day !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here