NSEWVP Phần 4: Tìm bộ từ khóa liên quan từ keyword chính

0
513

Helu anh em, vậy là đã được 19 ngày kể từ NSEWVP Phần 3. Mình thì đến tận hôm nay mới up bài viết tiếp theo nhưng thực tế là niche site demo này đã đi vào hoạt động rồi. Lý do thì không có gì mới vẫn là lười lười …lười thôi . :v

Qua bài viết trước thì mình đã có trong tay một keyword ngon với lượng search trung bình là 1300/month, sản phẩm giá cao, khá nhiều review, cạnh tranh thấp trong top 10 google. Công việc tiếp theo của mình là tìm cho đủ bộ keywords liên quan và sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây.

Các keywords cần có trong niche site

1.Buyer Keyword

Buyer keywords là những từ khóa mang tính chất mua hàng ( mình đã có đề cập trong NSEWVP Phần 2 ). Khi khách hàng lên google gõ từ khóa này thì cũng đồng nghĩa là khả năng họ mua hàng rất cao rồi.

Như mình đã nói thì mình sẽ không show ra từ khóa mình đang làm vì mất công anh em nhảy vào thì toi kế hoạch 5 tháng. Tuy nhiên nếu không ví dụ rõ ràng thì cũng khó hiểu. Vì vậy nên mình lấy đại từ khóa dưới đây làm ví dụ thôi chứ mọi người đừng hiểu nhầm là mình làm từ này nhé !

Ví dụ: Từ khóa mình tìm được hôm trước là ( Ví dụ thôi đó nhé )

Best Garbage Disposal: 3600/month

Thì mình sẽ lên danh sách các buyer keyword liên quan với nó theo hướng như sau

  • Buyer keyword chính: Best Garbage Disposal, Garbage Disposal Reviews
  • Buyer keyword mang tính chất brand: Insinkerator Garbage Disposal, Waste King Garbage Disposal, Kitchenaid Garbage Disposal
  • Buyer keyword tên sản phẩm: Waste King L-8000 Legend Series 1.0-Horsepower Continuous-Feed Garbage Disposal, InSinkErator Badger 5; 1/2 HP Food Waste Disposer; Waste King L-2600 Legend Series 1/2 HP Continuous Feed Operation Garbage Disposal…..vvv

Với buyer keyword chính thì khi làm niche site thường 2 từ best keyword, keyword reviews là những từ mà chúng ta nên tập trung SEO nhất vì 2 từ này có tỷ lệ mua hàng rất cao và lượng search cũng ok nữa.

Với buyer keyword brand thì rõ ràng một điều khi bạn đã lên google search thương hiệu của một sản phẩm thì chắc chắn là bạn muốn mua nó rồi. Tuy nhiên về việc ưu tiên SEO thì thấp hơn buyer keyword xíu. Các keyword này đều phải có lượng search trên 500 bạn nhé ( để làm cho bõ công)

Với buyer keyword tên sản phẩm: đây là những longtail keyword dài với khả năng mua hàng rất cao. Bạn có thể tưởng tượng như sau:

=> Khách hàng vào amazon kiếm món đồ họ thích

=> Tìm thấy được sản phẩm ưng ý

=> Muốn lên google tìm hiểu xem có thông tin gì nữa về sản phẩm không nên COP NGUYÊN TÊN SẢN PHẨM lên google và search

=> Lòi ra cái niche site của các bạn ở top 10

=> Vào xem thấy nói nhăng cuội toàn những cái họ biết rồi :3

=> Bị lừa click vào link aff đến amazon

=> Chán không muốn tìm hiểu nữa, mua hàng trên amazon luôn

Với những buyer keyword dạng vậy thì bạn cũng không cần phải SEO Offpage gì vì thường lượng search rất thấp, có nhiều từ bạn tìm thấy không có trong keyword planner đâu. Nhưng khả năng mua hàng thì cực kỳ chất lượng. Vì như mình nói phía trên, họ đã search từ này là muốn mua hàng lắm rồi, xem thêm tí reviews nữa thôi. Bạn chỉ cần Seo Onpage bài viết và Seo Offpage homepage và internal link thật tốt đến các bài viết review sản phẩm thì các từ khóa dạng này cũng trong top 10 rồi.

Bên cạnh đó, khi nghiên cứu từ khóa trong keyword planner có những từ khóa dạng top rated keyword, cheap keyword, keyword under 100$, 200$..1000$, keyword for men, keyword for women ..vv cũng là những buyer keywords rất ngon. Tuy nhiên nếu bạn muốn SEO thì nhớ ưu tiên buyer keyword chính và buyer keyword brand trước nhé.

2. Guide/ How To keyword

Thực sự thì hồi xưa khi làm niche site mình cũng chả seo mấy cái từ khóa này đâu. Đơn giản bởi một lý do, khách hàng search từ này chỉ mang tính chất tìm kiếm thông tin chứ có ý định mua hàng gì đâu. Tuy nhiên, sau một thời gian sóng gió với các lý do:

  • Thuật toán Google thin content
  • Muốn tạo giá trị hữu ích với độc giả
  • Tăng time on site, giảm bounce rate để SEO onpage tốt hơn

Vì vậy nên các bài viết này cứ thế nối đuôi nhau lần lượt xuất hiện trong niche site của mình. Vậy thì lấy đâu ra ý tưởng để viết các bài này ?

Dưới đây là một số gợi ý, các bạn có thể tham khảo

  • Ưu tiên số một là các keyword how to bạn tìm thấy trong keyword planner vì nó có lượt search sẵn rồi, viết về các keyword đó vừa tạo giá trị cho niche site vừa hút được thêm một khoản traffic kha khá nếu lên được top
  • Lên youtube search how to + keyword
  • Bạn đăng ký tài khoản ở trang keyword.io, sau đó vào ghi ra chữ “how to keyword” là nó ra 1 đống ý tưởng tha hồ mà viết
  • Còn ti tỉ cách nữa nhưng mình nghĩ thế là đủ dùng rồi :v

Kết Luận

Qua NSEWVP phần 4 này, mục đích mình hướng tới là giúp cho các bạn có thể biết được cách tìm những từ khóa liên quan đến keyword chính. Một nửa từ khóa là để giúp bạn kiếm tiền, nửa còn lại giúp niche site bạn hữu ích với độc giả, thân thiện với google. Và lẽ dĩ nhiên, sau khi tìm được set từ khóa rồi thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là thuê writer viết bài thôi. Tương ứng với mỗi từ khóa là một bài viết. Tùy chiến lược của mỗi người thì mỗi niche site sẽ có cấu trúc khác nhau.

Thôi bài viết đến đây là tạm dừng, cũng như các bài trước mình chỉ viết nội dung vừa đủ cho từng bài để các bạn không bị dồn quá nhiều kiến thức.

Trong NSEWVP phần 5 tới mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mà mình thuê writer như thế nào. Nhìn chung cũng đơn giản thôi à, bạn có chút vốn liếng tiếng anh là làm tốt khâu này rồi. Nhưng thôi, mình cứ cho nó là một phần để series bài viết này kéo dài chút. Hehe

Thôi mình đi ngủ đây, thân ái và tạm biệt các đồng chí. Nhớ like share comment gì đó nhé, không là bài viết sau mình lại câp nhật lâu hơn nữa đó :v

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here