5 sai lầm khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM

0
122

Nhiều bạn đang sử dụng thẻ tín dụng mà quên mất cứ nhầm tưởng rằng đây là thẻ ATM nên có nhiều thói quen xấu tương tự như rút tiền mặt tẹt ga, quẹt thẻ ầm ầm mà không nhớ rằng mình đang sử dụng tiền đi vay, gây ra nhiều thiệt hại & rủi ro trong tương lai.

5 sai lầm thường gặp khi dùng thẻ tín dụng như thẻ ATM

5 sai lầm khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM

1. Dễ dàng bị đánh cắp thông tin vào mục đích xấu

Khác với thẻ ATM thì thẻ tín dụng không cần nhập mã pin vẫn có thể thanh toán tại quầy và khi thanh toán online/trực tuyến thì bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin ghi trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch thành công. Do đó, với việc thanh toán quá tiện lợi & nhanh chóng như vậy nên nếu bạn không cất giữ cẩn thận thì sẽ bị “ai đó” lấy mất và chi tiêu ầm ầm.

2. Bị dụ mở nhiều thẻ tín dụng như ATM

Bạn thay đổi công ty liên tục/ công ty thay đổi ngân hàng trả lương/ bị người quen làm bên bank dụ nên bạn có hàng chục thẻ ATM trong tay. Việc này cũng không sao bởi thẻ ATM thì bạn chỉ mất phí thường niên và phí quản lý hàng tháng (nếu có) với mức fee cũng không đến nỗi quá cao. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì mức phí thường niên sẽ đắt gấp chục lần và có rất nhiều loại phí liên quan phát sinh nếu bạn sử dụng một cách “gà mờ”.

Bên cạnh đó, việc mở nhiều thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng đánh giá tín dụng bạn không được tốt và ảnh hưởng đến việc đi vay ngân hàng trong tương lai của bạn.

>>> Tham khảo top 10 thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay !!!

3. Bạn quên rằng mình đang sử dụng tiền đi vay

Thẻ tín dụng là con dao hai lưỡi, khác với thẻ ATM là bạn đang tiêu tiền có sẵn trong tài khoản thì bạn đang sử dụng tiền cho vay từ ngân hàng. Với thời gian miễn lãi tối đa thông thường là 45 ngày và nếu sau đó bạn trả nợ đầy đủ thì không có gì phải bàn. Nhưng nếu bạn “chẳng may” rơi vào trường hợp mà đa số người Việt đang mắc phải là chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì xin chúc mừng bởi bạn sẽ là nạn nhân kế tiếp trong cái vòng luẩn quẩn mắc nợ của thẻ tín dụng mà không có lối thoát.

4. Rút tiền mặt ầm ầm tại các quầy ATM bằng thẻ tín dụng

Với người chi tiêu tiết kiệm như mình thì việc rút tiền từ thẻ ATM tại các điểm ngân hàng khác với mức phí mười mấy k đã đủ khiến mình xót xa thì với việc rút tiền thẻ tín dụng từ máy ATM với mức fee lên đến 3 – 4% thì bạn biết là cao thế nào rồi đúng không. Thực tế thì các ngân hàng khi phát hành cũng đã khuyến cáo khách hàng không nên rút tiền ATM bằng thẻ tín dụng rồi nên các bạn đừng quên nhé.

5. Quên thanh toán đúng hẹn cho ngân hàng

Bạn chi tiêu mua sắm thoải mái nhưng lại quên mất ngày quan trọng để thanh toán dư nợ cho ngân hàng. Và điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với phí trả chậm cũng như lãi suất phát sinh từ các khoản chi tiêu trong tháng. Để không bị rơi vào trường hợp trên thì bạn nhớ note lại trên điện thoại để ghi nhớ ngày trả nợ cho ngân hàng đúng hẹn nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh thì bạn sẽ là ông vua với cuộc sống sung sướng nhưng nếu không biết cách sử dụng khoa học thì bạn sẽ thành… con nợ truyền kiếp của ngân hàng. Hy vọng rằng qua những chia sẻ phía trên thì bạn đã hiểu hơn về thẻ tín dụng và không mắc phải những lỗi này nữa.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here