Hơn 44 triệu views trên Youtube, Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ “Lạc Trôi”

0
491

Đã được hơn 2 tuần kể từ khi ra mắt, MV Lạc Trôi vẫn duy trì phong độ với ~ 2 triệu lượt view mỗi ngày và đang đứng thứ 5 trong top Trending.

Với việc có được 1 triệu người theo dõi, Sơn Tùng là người Việt Nam đầu tiên nhận được nút Play vàng danh giá từ Youtube, điều mà bất kỳ những ai đang kiếm tiền trên kênh này đều thèm khát mong muốn. Và có lẽ các bạn cũng đang băn khoăn không biết anh chàng này có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ MV đình đám này ?

Thực sự rất khó để có một con số chính xác là Sơn Tùng đã kiếm được bao nhiêu từ Lạc Trôi mà chúng ta chỉ có thể áng chừng sơ về con số này.

sơn-tùng-kiếm-được-bao-nhiêu-tiền-từ-lạc-trôi

  • Thông thường thì cứ 1000 lượt xem tại Việt Nam thì sẽ cá kiếm được khoảng 0.3$ ( bạn để ý kỹ ở đây là 1000 lượt xem quảng cáo chứ không phải 1000 view hiển thị trên Youtube đâu nhé )
  • Tính đến thời điểm hiện tại khi mình đang viết bài này – 16/1/2017 thì MV Lạc Trôi đã được hơn 44 triệu view. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể biết là trong 44 triệu view này có bao nhiêu người đã xem quảng cáo hay chưa ?
  • Giả dụ chúng ta cho đại cái tỷ lệ 50% tức là 1000 người xem video thì 500 người thấy quảng cáo đi, như vậy Sơn Tùng sẽ nhận được 50% x 44 triệu người xem x 0.3$ và chia cho 1000 = 6.600$ tức hơn 145 triệu VNĐ.

Đấy, bạn cứ nhẩm tính sơ là vậy còn con số thực tế thì không thể nào biết được. Tại mấy có người bạn vô tình hỏi nên mình viết bài này chém tí cho vui. :3

Vấn đề chủ yếu là sau ca khúc này, Sơn Tùng đã quảng bá rất tốt cho du lịch Việt Nam với khung cảnh huyền bí thần tiên trong MV được thực hiện ở ngôi chùa nổi tiếng Linh Quy Pháp Ấn, Lâm Đồng ( cả giầy Biti’s Hunter nữa :D). Sau video này thì số lượng người nước ngoài subcribe kênh Sơn Tùng không ngừng tăng lên, đó quả là điều đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam. hehe.

Hy vọng là MV này sẽ nhanh chóng phá kỷ lục 100.000 lượt view của nhóm 365 với ca khúc Bống Bống Bang Bang trong thời gian sớm nhất. Chúng ta cùng đón chờ xem thế nào nhé ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here