Khắc phục thuật toán Thin Content cho Niche Site Amazon

0
264

Hey, chào các bạn ! Không biết các niche site của mọi người có bị vấn đề gì không, còn mình thì … cũng không bị vấn đề gì cả. :)). Mấy tuần gần đây, nghe anh em bạn bè làm cùng niche site với mình đang bị bão Thin Content khá nặng nề. Người thì bị một, hai nichesite, người thì bị cả chục e luôn và dĩ nhiên là hệ lụy sau đó thì niche site sẽ mất top và tụt sale thảm hại. Vậy chúng ta có nên chịu chết thế luôn không hay nên làm như thế nào ? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về vấn đề này, hy vọng có thể giúp các bạn khắc phục được vấn đề này và hồi phục công lực niche site thâm hậu hơn :))

Thin Content là gì

Dịch sát nghĩa, thin content tức là “nội dung gầy, mỏng”. Thuật toán này được Google cập nhật từ tháng 10/2014 và đã cho đi đời khá nhiều niche site thời điểm đó. Và năm nay a Gồ đã trở lại và sát hại tiếp nhiều đồng bào :))

Thuật toán Thin Content này sẽ đánh mạnh vào các Website có nội dung không có giá trị với người dùng hoặc không cập nhật nội dung thường xuyên.

Để biết website mình có bị dính chưởng hay không thì các bạn vào link dưới và chọn đường dẫn site muốn check:

“https://www.google.com/webmasters/tools/manual-action”

Sau khi chọn xong nếu thấy dòng chữ: “No manual webspam actions found” thì ấm rồi, các bạn đang trong vùng an toàn :V

Còn nếu bạn thấy như hình dưới đây thì Congratulations :)))

Thuật toán thin content

Cách khắc phục Thin Content

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, muốn không bị thì tốt nhất là làm tốt từ thời điểm đầu. Khi bạn xây dựng website thì phải nghĩ đến việc cung cấp nội dung hữu ích cho visitor chứ không phải cho Google hay cho chính bản thân bạn kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, đã lỡ bị rồi thì ráng mà tìm cách khắc phục thôi.

1. Nội dung bài viết: Cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho độc giả – cái này phụ thuộc khá nhiều vào writer. Ngay từ lúc đầu chọn người viết bài thì bạn phải test họ cho tốt để đảm bảo những bài viết họ đưa cho mình thật chất lượng và có giá trị tốt với người dùng. Bên cạnh đó, bạn nhớ cập nhật nội dung mới liên tục nhé, đừng đợi ti tỉ năm mới update 1,2 bài

2. Nhiều bài viết hướng dẫn – Guide – How to: Bạn đang thắc mắc một vấn đề và lướt Google, vào website kia thấy có rất nhiều bài viết hướng dẫn về lĩnh vực mình đang băn khoăn. Đọc hết bài này đến bài khác và tìm ra giải pháp cho bản thân  => Lần sau lại ghé thăm tiếp => Website hữu ích => Google like this !

Về việc kiếm chủ đề các bài viết này thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

a. Vào website đối thủ, mò xem chúng nó viết guide về cái gì thì khuân về vứt title cho writer viết

b. Lên Youtube gõ how to … keyword, tự nó ra một list những câu hay ho cho mình tham khảo

c. Tương tự với Google, làm y chang youtube

d. Vào keyword planner, gõ keyword vào thì nó cũng ra các từ khóa về guide giếc :))

..vv

3. Điều hướng người dùng: Điều này mình nghĩ khá quan trọng, một website có bounce rate thấp chứng tỏ nó thực sự chất lượng. Bạn phải hiểu rõ nội dung các bài viết trong niche site của bạn, trỏ một cách hợp lý đến các bài viết khác trong trang. Chứ đừng  bài viết nào cũng trỏ một cái internal link về homepage và nghĩ thế là xong rồi :v. Cái này không lười được, cố mà làm đi.

4. Link aff: Có lẽ Google luôn có ấn tượng không tốt với các website affiliate như chúng ta. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro một cách tốt nhất thì bạn nên xem xét việc đặt link aff trong website cho hợp lý. Đừng vì lợi nhuận mà đặt một đống Call to Action, link aff vào trong bài viết. Thay vào đó phải xem xét kỹ càng vị trí đặt, còn các bài viết về guide thì khỏi đặt link aff nào cả, thay vào đó link về bài viết review sản phẩm là được rồi. Có thể đặt ít link aff thì doanh thu sẽ giảm xuống, nhưng thà là ăn vừa sống lâu còn hơn là ăn nhiều yểu mệnh ha các bạn :))

Sau khi chỉnh sửa các vấn đề trên ổn ổn rồi thì bạn vào lại đường link phía trên sẽ nhìn thấy một nút request.

Bạn ghi vài dòng ý nói là đã chỉnh sửa nội dung site ok rồi, nhờ nó xem xét lại. Sau đó chờ một vài ngày để đợi kết quả thôi. Nếu được thì đỡ, còn không thì cứ request đến khi nào được thì thôi.

Ok, đó là toàn bộ những gì mình biết về thin content. Hy vọng các kiến thức trên có thể giúp bạn được phần nào !

Chúc các bạn có nhiều niche site mạnh khỏe và sống lâu ! :3

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here