[PHV – FBContent] Xây dựng nội dung Fanpage phần 1

0
274

Ngày nay, nếu các bạn để ý trên các trang tìm việc thì có thể thấy vị trí “Digital Marketing” rất hot và được các công ty tuyển dụng liên tục. Vậy thì những công việc mà một bạn Digital Marketing phải làm là gì ?

  • Quản trị Website: lên kế hoạch đăng bài viết và SEO cho các từ khóa chiến lược của công ty
  • Quản trị Fanpage: lên kế hoạch những bài viết sẽ đăng, tương tác với khách hàng qua comment và inbox
  • Chạy quảng cáo Google Ads, FB Ads… tất cả cái gì có ads là làm tất
  • …vv rất là nhiều thứ lặt vặt nữa.

Trong đây, có một công việc khá đơn giản nhưng cũng rất mất thời gian và cũng chính là nội dung mà mình đề cập đến trong series này. Đó chính là:

“Xây dựng nội dung cho Fanpage”

Tầm quan trọng của công việc xây dựng nội dung Fanpage

phat-trien-noi-dung-fanpage

Như bạn thấy, mỗi người dân Việt Nam có 1,2 cái smart phone là chuyện quá bình thường. Và câu chuyện mà hay được xã hội lên án hiện nay là các thanh niên suốt ngày cắm đầu vào nó, cụ thể là lướt FB cũng như bắt Pokemon. :)). Thống kê từ FB cho thấy, tại Việt Nam có khoảng 35 triệu người dùng với 21 triệu người online mỗi ngày.

Đây là quả là một miếng mồi béo bở để các doanh nghiệp vào xâu xé. Các công ty, đặc biệt là chuyên về lĩnh vực bán hàng, thể thao, giải trí hay các shop kinh doanh nhỏ lẻ liên tục tuyển vị trí Digital Marketing, Admin Fanpage với mức lương cũng tạm ở mức được. Lý giải về tầm quan trọng của vị trí này, ta thấy được:

  • Người quản trị Fanpage thể hiện bộ mặt, thương hiệu của doanh nghiệp: cách viết nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.
  • Người quản trị Fanpage thể hiện tác phong của doanh nghiệp: cách trả lời comment khách hàng, tương tác với khách hàng
  • Người quản trị Fanpage giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp: viết nội dung hấp dẫn, quảng cáo đi vào lòng người

Đúng vậy, tất cả những điều đó đều thể hiện qua phần nội dung: từ những nội dung admin đăng lên hàng ngày, từ những nội dung trả lời comment khách hàng và từ những nội dung inbox khách hàng. Còn về phần nội dung quảng cáo thì nó ở đẳng cấp cao hơn, mình sẽ nói ở series khác. :))

Công việc viết nội dung cho Fanpage thực ra cũng không có gì khó khăn.  Nhưng bạn phải xác định ngay từ đầu, đây là công việc rất mất thời gian. Vì vậy, dù là quản trị Fanpage nào, nội dung dễ viết hay khó viết, bạn đều phải lên kế hoạch rõ ràng.

Các bước để xây dựng nội dung cho Fanpage

Bước 1: Xác định tính cách, màu sắc của Fanpage

Bước 2: Lên kế hoạch về các loại nội dung sẽ đăng lên Fanpage

Bước 3: Tìm ý tưởng nội dung để triển khai

Bước 4: Lên kế hoạch về thời gian đăng bài

Bước 5: Tương tác với khách hàng và tạo nội dung mới

Và 5 bước này mình sẽ đi vào chi tiết trong các bài viết tới. Tranh thủ mỗi ngày rảnh mình viết một chút vì công việc bận quá. Nói thật là mình vừa viết vừa ngáp nhưng vẫn cảm thấy rất hứng thú vì được chia sẻ những gì mình thích.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau, nếu bạn có thắc mắc gì thì chúng ta cùng thảo luận bên dưới nha ! 😀

Phạm Hoàng Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here