Thì ra đây là bí quyết để ai cũng có thể trở thành “ông hoàng” phïm ngườï lớň Nhật Bản

0
150

Với hơn 7.500 bộ phim tham gia, cường độ đóng 2-3 bộ phim mỗi ngày, ‘ông hoàng phïm ngườï lớň’ Ken Shimizu đã phải làm gì để duy trì được phong độ này?

Hiện tại chỉ có 70 diễn viên nam trên 10.000 nữ trong mảng phïm ngườï lớň của Nhật Bản. Điều này không chỉ đe dọa đến ngành giải trí trị giá 20 tỷ USD của xứ sở hoa anh đào, mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, thể lực của các diễn viên nam tham gia.

Bởi với tỉ lệ chọi 70:10000, các diễn viên nam hầu như đều phải “làm việc” quần quật, hiếm khi có lúc nào ngơi nghỉ. Như ông Shimiken, tên thật là Ken Shimizu – người được mệnh danh là ‘ông hoàng phïm ngườï lớň’ Nhật Bản là một ví dụ.

Kể từ khi đến với nghề, Shimiken đã hoàn thành khoảng 7.500 bộ phïm mười tám cộng, luôn phải đóng phim với cường độ 2-3 phim mỗi ngày, dù cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Vậy ‘ông hoàng phïm ngườï lớň’ ăn gì, tập gì để duy trì được phong độ này?

Bí quyết của Ken Shimizu

Ngay khi biết được cường độ làm việc “căng thẳng” của các nam diễn viên Nhật Bản, nhiều người cho rằng, họ đã gần như vượt qua giới hạn thông thường của con người, do đó, buộc phải sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu quay phim.

Ông Shimiken cho biết, tuyệt nhiên ông nói không với rụ, bïa và các loại nước ngọt có ga… Thông thường trong những ngày ít show (đóng 1 phim) thì ông tự dùng khả năng bản thân là đủ. Tuy nhiên nếu phải quay liên tục từ sáng đến tối và làm việc với 4 – 5 diễn viên nữ thì ông thường sử dụng giọt dưỡng chất này, khi đó người mệt mỏi mới là các cô eḿ xinh đẹp kia.

Cách dùng cũng đơn giản, trước khi bấm máy 15′ thì ông sẽ uống khoảng 1 muỗng nhỏ dung dịch trên. Khi bắt đầu diễn thì mọi hành động chúng ta xem trên phim đều là thật. Có những cảnh các bạn thấy kéo dài 1 tiếng, 1 tiếng rưỡi, hai tiếng… đúng vậy, tất cả hoàn toàn là thực tế và không hề cắt ghép. Bởi hiệu quả khá mạnh, kéo dài đến tận hôm sau nên một tuần ông chỉ dùng 2 lần.

Cuối cùng thì Ken Shimizu vẫn khuyên các fan hâm mộ rằng: tập thể dục hàng ngày là điều cốt lõi giúp ông duy trì phong độ qua nhiều năm.

2

Lượng ‘nòng nọc’ phải sản xuất gấp 10 lần người thường

Với cường độ tham gia đóng 2-3 phim mỗi ngày, lượng ‘nòng nọc’ mà ông Shimiken phải sản xuất nhiều gấp 10 lần người trưởng thành. ‘Ông hoàng phïm ngườï lớň’ cho biết, hàng tuần ông có 4 ngày để vào phòng gym, tập luyện trong suốt 90 phút đồng hồ.

Cường độ tập luyện luôn được ông đẩy cao như nghề đóng phim và phải có sự giám sát chặt chẽ của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trong đó, các động tác tập luyện quen thuộc của ông Shimiken sẽ bao gồm: đẩy tạ, phát triển cơ đùi và chân.

Việc tập luyện không những giúp Shimiken có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà còn có thể sản sinh testosterôn một cách hiệu quả nhất. Không chỉ thế, Shimiken cũng ý thức duy trì lối sống khoa học, lành mạnh không thua gì các vận động viên.

Đầu tiên là việc ngủ nghỉ phải hợp lí. Một ngày bình thường của ‘ông hoàng phïm ngườï lớň’ Nhật Bản sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng, và kết thúc trước 12 giờ đêm. Được biết, đây là chế độ đã được chuyên gia chăm sóc sức khỏe định hướng và lên lịch rõ ràng.

Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của ông Shimiken cũng rất quan trọng. Nam diễn viên luôn được bổ sung đầy đủ protein, bao gồm: trứng, thịt bò, thịt gà, cá biển…

Và đó là những phương pháp giúp cho ‘ông hoàng phïm ngườï lớň’ Nhật Bản ‘đóng phim’ với khoảng 8.000 diễn viên khác. Hơn hết, thái độ chuyên nghiệp và lòng yêu nghề này đã giúp ông Shimiken gặt hái được thành công mà không phải ai cũng làm được!

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Thì ra đây là bí quyết để ai cũng có thể trở thành “ông hoàng” phïm ngườï lớň Nhật Bản
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here